Hướng dẫn chuyển thú cưng sang nhà mới

19/10/2013  
Thú cưng là một trong những thành viên đáng yêu của gia đình.  Khi dọn đồ đạc chuyển sang nhà mới nhiều rủi ro khiến thú cưng bị lạc, bị đói hoặc ảnh hưởng đến tâm lý của thú cưng. Công ty Kiến Vàng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói xin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết nếu gia đình bạn chuyển nhà khi có thú cưng
Hướng dẫn chuyển thú cưng sang nhà mới

1: Khám sức khoẻ và tập cho thú quen dần với cũi trước khi chuyển nhà

Hãy cập nhật tình trạng sức khỏe thú cưng của bạn. Những vấn đề về tim mạch, hệ tiêu hóa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tinh thần, khiến các Boss dễ hoảng sợ đó nhé.

Thử hỏi bác sĩ thú y mà bạn quen biết, có thể sử dụng thuốc an thần dành cho vật nuôi để chúng không bị căng thẳng trong chuyến đi được không. Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cho các Boss trước khi di chuyển, đặc biệt là các bát ăn cũ, đệm ghế cũ… để chúng không bị lạ khi được ở trong nhà mới.

Đặc biệt với những bé thú không quen bị nhốt cũi, trước chuyến đi 1 tuần, bạn có thể nuôi nhốt thú cưng với thời gian tăng dần, cho ăn, cho ngủ trong lồng để hạn chế việc la hét, chống cự khi bắt chúng vô lồng và chuyển đi.

Kinh nghiệm chuyển nhà khi có thú cưng

2: Nên tắm rửa sạch sẽ cho thú cưng trước 1-2 ngày chuyển nhà

Bạn nên tăm rửa sạch sẽ cho thú cưng của mình 1-2 ngày trước ngày chuyển nhà để tránh mùi hôi của các bé gây ảnh hưởng đến người khác trong quá trình di chuyển trên oto nhé.

3: Nên gửi thú cưng trong ngày chuyển nhà

Trong ngày chuyển nhà, cửa nhà mở liên tục, nhiều người lạ ra vào, chủ nhà thì tất bật với nhiều công việc khác nhau có thể khiến thú cưng hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà và bị lạc.

Vì vậy, trong ngày chuyển nhà bạn nên gửi thú cưng ở nhà người quen để đảm bảo an toàn nhất. Nếu không gửi được nhà người quen, việc gửi thú cưng đi spa tắm rửa cũng là một ý kiến hay.

Trong trường hợp bạn không gửi được nhà người quen hoặc gửi spa, bạn cần có cũi hoặc dây xích chắc chắn để đảm bảo thú cưng an toàn. Đặt các bé ở nơi yên tĩnh nhất có thể, tránh các bé hoang mang khi có người lạ ra vào.

4: Đóng riêng đồ đạc của thú cưng trong một hộp

Đồ đạc của thú cưng bạn nên phân loại và để riêng trong hộp đồ có ghi chú để tránh nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển và tháo dỡ.

Ngoài ra, bạn nên để riêng một số vật dụng bên ngoài để sử dụng cho các bé trong quá trình vận chuyển như: nước uống, bát uống nước, thức ăn khô, dây xích, túi vệ sinh...

5: Chuẩn bị một chiếc cũi an toàn và vừa vặn

Thú cưng là một sinh vật sống, chúng không giống như những đồ vật trong nhà khi bạn muốn vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển thú cưng khi chuyển nhà, thú cưng cần có một không gian đủ oxy và một chiếc cũi vừa vặn với chúng.

Tác dụng của chiếc cũi không chỉ giúp cho thú cưng của bạn được che chắn an toàn mà chúng còn giúp thú cưng không nghịch phá đồ đạc, không bị say xe và không bị xô lệch trên xe.

Kinh nghiệm chuyển nhà khi có thú cưng

6: Chuyển nhà khi có thú cưng tuyệt đối không cho chúng ăn quá no

Cũng giống như chúng ta, thú cưng có thể sẽ bị say, bị nôn trớ trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều hoặc ăn sát giờ khởi hành của xe.

Để con cưng của bạn không bị đói cũng như không bị trớ trên xe, bạn nên cho chúng ăn trước lúc chuyển thú cưng khi chuyển nhà khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nên cho chúng ăn đồ ăn dễ tiêu hóa, hạn chế nước và những đồ ăn có thể gây rối loạn tiêu hóa. Nếu thú cưng của bạn cần phải uống thuốc, hãy cho chúng uống trước 1 tiếng nhé.

Trước khi di chuyển, hãy cho thú cưng đi vệ sinh để chúng không xả trên xe tải, gây phiền phức cả gia chủ và nhà xe.

7: Cho thú cưng đi cùng bạn nếu chúng không chiếm quá nhiều diện tích

Những chú mèo, chú cún đáng yêu khi còn nhỏ có thể dễ dàng mang theo bên cạnh bạn. Vì vậy, bạn đừng cho chúng vào thùng xe tải cùng đống đồ đạc lộn xộn.

Có thể chúng sẽ bị hoảng hoặc bị thương. Đối với những thú cưng có trọng lượng lớn, bạn nên khóa cũi cẩn thận và đặt chúng vào góc thoáng nhất của dùng xe. Hãy nhớ lót một tấm ni lông phòng lúc chúng đi vệ sinh.

Tùy vào lượng thú cưng của gia đình bạn, bạn có thể chọn một loại phương tiện riêng để vận chuyển thú cưng cách ly với đồ đạc trong nhà như xe máy, xe tải, ô tô…

Trong quá trình di chuyển, bạn hãy thường xuyên tiếp nước cho các Boss để không bị mất nước. Và nếu quãng đường xa, hãy xin phép tài xế cho dừng lại giữa đường để dẫn vật nuôi đi dạo để chúng bớt căng thẳng trên xe.

8: Cho thú cưng làm quen với môi trường mới

Đến nhà mới, hãy nhốt chó, mèo trong lồng, hoặc xích chặt để không quậy phá, cắn nát, cào xé đồ đạc của bạn trong lúc chưa sắp xếp vị trí và để chúng tập làm theo với sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Bày ra các đồ đạc của chúng từ lồng nuôi, đệm nằm, ghế cho chó mèo, bát ăn để chúng cảm thấy quen thuộc như ở nhà, giảm bớt căng thẳng khi ở nhà mới.

Hãy cho thú cưng ăn uống ngay khi đến nhà mới để chúng bớt mệt mỏi sau khi trên xe cả đoạn đường dài, cho chúng đi vệ sinh đúng nơi.

Sau khi sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc xong xuôi, bạn hãy dẫn chó, mèo đi xung quanh ngôi nhà để chúng đánh hơi, làm quen với thế giới mới bên ngoài, tránh việc chạy về nhà cũ hoặc đi lạc mất, tất nhiên bạn phải đeo rọ mõm cho Boss nha.

Thường xuyên để ý tới sức khỏe cũa vật nuôi trong những ngày đầu, nếu có biểu hiện gì bất thường có thể xử lý ngay được.

Mời bạn xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422