Tin tức

Đây là những gì chúng tôi nghĩ sẽ là tương lai của Logistic, cảm ơn tới Elon Musk

Đó là tháng 11 năm 2017 khi Elon Musk, với tư cách là người sáng lập và CEO của Tesla Motors, tiết lộ phiên bản rất riêng của mình về một chiếc xe tải điện, được gọi đơn giản là Tesla Semi.

Chiếc xe điện khổng lồ này có trọng tải 40 tấn với tốc độ tối đa 104km/h. Với thiết kế khí động học được trình bày để đánh bại một chiếc xe thể thao cao cấp, nó có thể đi được khoảng 800km khi sạc đầy.

Ồ, thật là tuyệt và với việc sử dụng “Bộ sạc Mega”, các tài xế có thể sạc trong 30 phút và lái xe tới 640km trước khi cần phải sạc lần kế tiếp.

Tất cả những con số không có thực này có nghĩa là Elon Musk muốn biến đổi cách thức hoạt động của ngành công nghiệp logistics, bằng cách chế tạo chiếc xe tải trông ngầu nhất từ ​​trước đến nay.

Những chiếc xe tải thậm chí đã bắt đầu hoạt động gần đây!

Đây là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng sáng tạo này của Tesla Motors sẽ thay đổi tương lai của ngành vận tải và logistics.

1. Vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên xanh hơn

Dựa trên nghiên cứu của Frost & Sullivan về sự chuyển đổi trong ngành vận tải đường bộ, một trong bốn sự thay đổi cơ bản là Điện khí hóa.

Tesla không phải là người đầu tiên phát triển một chiếc xe tải điện đầy đủ để sử dụng cho việc vận chuyển hàng hóa. Các công ty như Volkswagen, Nikola, Daimler, Cummins và các công ty khác đã nhảy vào trước đó.

Nhưng những chiếc xe tải khác này không được trình bày bởi Musk và không có chiếc nào được cho là bắt đầu sản xuất vào năm 2019.

Như bạn có thể đã biết, những chiếc xe tải chở hàng lớn chạy dọc theo đường cao tốc có phần mang tiếng xấu. Bên cạnh các trường hợp tai nạn, nó cũng không được ưa chuộng vì nó không thân thiện với môi trường.

2. Tổng chi phí hoạt động có thể được giảm đáng kể

Quay trở lại với hiệu suất của nó, Musk đã nói rằng có thể kéo 40 tấn tải trọng trong khi vẫn có thể tăng tốc lên 100km / h trong 20 giây.

“Nếu bạn đang kéo một tải trên trên những ngọn đồi hoặc một số ngọn núi lên một ngọn đồi, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn 50% mỗi dặm so với bạn đang ở trong một chiếc xe tải diesel”, Musk nói trong sự kiện ra mắt.

Musk cũng đã nhấn mạnh làm thế nào chiếc xe tải có khả năng thay đổi mô hình của ngành công nghiệp trên tổng chi phí hoạt động bằng cách kết hợp chi phí thuê, bảo hiểm và bảo trì như một gói dịch vụ. Điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí thông thường để giữ một đội xe tải trong thời gian dài.

3. Xe tải an toàn hơn

Và nói về tai nạn, Tesla Semi được cho là được trang bị các tính năng an toàn mà bạn thậm chí không tin là có tồn tại. Chủ yếu là để ngăn chặn trượt ngang với động cơ độc lập của nó trên mỗi bánh xe.

Vận chuyển hàng hóa cũng được trang bị một hệ thống tự động điều khiển để biết chính xác phải làm gì nếu xe tải đến để đóng với một chiếc xe khác.

Thêm vào đó, thiết kế làm nổi bật trọng tâm thấp hơn khiến cho nó trở nên an toàn hơn.

Và về mặt thiết kế nội thất, ghế lái được đặt ở vị trí trung tâm và người điều khiển xe sẽ có hai màn hình cảm ứng hiển thị để xem mọi thứ cần biết về xe tải khi lái xe.

Ý tôi là, nếu điều này không làm cho tài xế xe tải trở nên rất ngầu!!!

4. Tăng tiềm năng và triển vọng công việc

Nghiêm túc mà nói, điều gì là tuyệt vời khi lái một trong những điều này? Tesla Semi có thể thu hút các lực lượng lao động là thế hệ trẻ tham gia vào ngành công nghiệp logistics, với tư cách là một tài xế xe tải Tesla tuyệt vời.

5. Số hóa toàn bộ quản lý vận tải hàng hóa

Và ý của chúng tôi có nghĩa là số hóa ĐẦY ĐỦ, không chỉ về mặt theo dõi trực tiếp mà cả các giấy tờ Giao hàng cũng được số hóa

Người ta đã phát hiện ra rằng một chiếc xe tải được chuyên chở đầy đủ hàng hóa khi đi trên đường chỉ khoảng 56% ở Mỹ và khoảng 54% ở EU. Vấn đề tồn tại ở Việt Nam cũng vậy, vì những chiếc xe tải rỗng đi đường dài vẫn còn tồn tại khá nhiều

Sau đó, có vấn đề trong thời gian nhàn rỗi không thể tránh khỏi như ngồi ở cổng thu phí, giao thông, và trong khi bốc và dỡ hàng.

Tesla Semi – ít nhất là trên giấy tờ, nhằm mục đích khắc phục những điểm này và giảm sự lãng phí về thời gian bằng cách dùng “Bản kỹ thuật số”. Nó được cho là cho phép sử dụng các giải pháp tiết kiệm quãng đưởng bị trống như quản lý vận chuyển hàng hóa tự động và bằng các tiến bộ công nghệ để cải thiện đáng kể việc sử dụng hàng hóa.

Bạn biết Tesla là một công ty kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể đặt cược rằng sẽ có các giải pháp kỹ thuật số được bán cùng với các xe tải. Mặc dù bất kỳ trong số đó sẽ hoạt động tốt như nó tuyên bố vẫn còn chờ để được chứng minh.

6. Xe tải như một giải pháp nâng cấp

Các ngành công nghiệp coi chi phí vận tải như sản phẩm 1 lần, duy trì nó một cách tốt nhất có thể bằng cách có được quãng đường đi nhiều nhất của nó trước khi nó đi vào bãi phế liệu.

Mặc dù với cách Tesla dùng nó, Semi có thể trở thành một giải pháp hoàn thiện hơn và “nâng cấp” hơn cho hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Hệ sinh thái mà Tesla mang theo cùng với các sản phẩm của họ muốn nói lên rằng xe tải điện hoàn toàn có thể sẽ là trụ cột trong tương lai không xa, khi nó giúp bảo trì dễ dàng hơn và vận hành lâu hơn, với chi phí thấp hơn.

7. Và điều cuối cùng là

Hai chiếc Tesla Semis trong chuyến đi đầu tiên, vận chuyển từ Nevada đến California.

Có vẻ như cho đến nay Tesla Semi là một điều may mắn cho sự cải thiện của ngành công nghiệp vận tải và logistics.

Mặc dù có vẻ như một vài người khổng lồ như UPS, Pepsi và Anheuser-Busch đã sẵn sàng mua chúng, nhưng nỗ lực này của Tesla – và chính Musk – với hành trình của Tesla Semi là một rủi ro, một rủi ro RẤT LỚN.

Những gì Musk đã trình bày với thế giới trong sự kiện năm 2017 đã gây tiếng vang trên toàn thế giới, mọi người nghi ngờ liệu có thể sản xuất hàng loạt vào năm 2019 hay không, nếu có.

Những thách thức mà nó có thể phải đối mặt là rất lớn, từ việc tìm nguồn cung ứng coban cho pin Lithium-ion, để đảm bảo cơ sở hạ tầng được gọi là bộ sạc Mega của nó thậm chí còn khả thi và sẽ thực sự bắt đầu sản xuất vào năm tới.

Đây không phải là việc cân nhắc chi phí thực tế cho một công ty để áp dụng hệ sinh thái quản lý vận chuyển hàng hóa mới của Tesla.

Và hãy thành thực đi, cơ hội để Tesla Semi thậm chí rất mong manh.

Điều chắc chắn bây giờ là Tesla đang cam kết 100% khi ra mắt Tesla Semi và họ không lùi bước. Nếu liên doanh khác của Musk, SpaceX là một tài liệu tham khảo, không có gì là không thể đối với họ.

Ít nhất là có một cơ hội lớn hơn cho Tesla Roadster trên đường Malaysia, và điều kỳ diệu về công nghệ là một hoàn toàn khác.

Còn bây giờ, hãy xem liệu chiếc xe tải tương lai này có thể sống đúng với tên của nó hay không.

ST: Kiến Vàng Group