Kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng - khoa học !

19/10/2013  
Mỗi khi có nhu cầu chuyển sang một nơi ở mới thì vấn đề vận chuyển luôn khiến các gia đình quan tâm. Vận chuyển lúc nào, vận chuyển ở đâu, nên thuê hay tự sắp xếp, phải thuê xe gì,... là những câu hỏi được đặt ra.
Kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng - khoa học !

Hãy tìm hiểu 3 kinh nghiệm chuyển nhà cùng chúng tôi nhé!

1. Nên chuyển nhà vào thời gian nào? 

Thơi gian chuyển nhà là một yếu tố tác động không nhỏ đến quá trình chuyển nhà. Nếu chọn đúng thời gian phù hợp sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức cho gia chủ. Tùy thuộc vào vị trí địa lí của từng vùng miền mà có những thời gian chuyển nhà khác nhau.

Cụ thể: Nếu bạn ở miền Nam, khí hậu phân thành 2 mùa khô và mưa rõ rệt, nên chuyển nhà vào mùa khô. Bởi nếu vận chuyển vào mùa mưa sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển cũng như hư hỏng các vật dụng có thể bị ướt.

Nếu bạn ở miễn Bắc, khí hậu phân rõ rệt 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, mùa nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, vào mỗi mùa, hãy chọn những khoảng thời gian có thời tiết đẹp và vào cuối tuần nhé!

2. Chuyển nhà cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, công việc của họ sẽ làm cho các gia đình từ A đến Z với một chi phí nhất định. Nếu lựa chọn  phương thức này, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Còn nếu bạn muốn tự sắp xếp, tự vận chuyển, hãy làm theo những bước dưới đây, bạn sẽ hoàn thành công việc vận chuyển của mình thật gọn gàng đấy!

Bước 1: Lập danh sách những đồ dùng cần chuyển đi

Trong gia đình thường có rất nhiều đồ dùng thiết yếu và đồ lặt vặt. Bạn có thể phân loại đồ đạc theo từng phòng hoặc từng loại. Ví dụ, trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ có những đồ nào, hay phân chia theo các loại đồ như đồ gia dụng, đồ dễ vỡ, đồ dùng cá nhân và đồ thanh lý.

Bước 2 : Chuẩn bị vật tư đóng gói

 

Nếu tự chuyển nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị một số vật dụng hỗ trợ cho việc đóng gói và di chuyển đồ đạc. Trước ngày chuyển nhà, bạn nên mua sẵn các vật dụng dưới đây để thuận tiện hơn cho công việc nhé.

1. Thùng carton là một vật dụng quan trọng nhất khi chuyển nhà

Thùng carton giúp bạn đóng gói và phân loại đồ đạc để quá trình vận chuyển được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nếu bạn còn giữ các thùng carton đựng tivi, hộp đựng hay ly tách cũ thì hãy xếp chúng vào lại trong các thùng carton . Cấu tạo của những chiếc thùng này sẽ giúp đồ đạc của bạn được bảo vệ tốt nhất khi chuyển nhà. Bạn chỉ cần lót hoặc chèn thêm vải hay giấy mềm thì đã có thể yên tâm về chúng.

15 Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thông minh

Sử dụng thùng carton để đóng gói đồ đạc Thùng carton bạn có thể xin tại các cửa hàng tạp hóa hoặc mua trên sàn thương mại điện tử với giá dao động từ 5000đ-20.000đ tùy kích thước.

Ngoài việc đựng đồ đạc bạn còn có thể tận dụng các miếng bìa carton để chèn lót bảo vệ cho các góc của đồ đạc, ghế, tủ bàn,…

2. Băng dính/băng keo

Bạn nên mua băng keo cuộn lớn để dán thùng carton cần thiết. Một cuộn có giá khoảng 10.000 VNĐ là đủ cho một lần chuyển nhà. Trong quá trình đóng gói bạn nên dán 2-3 lớp để tăng độ chắc chắn và đảm bảo cho quá trình khiêng vác đồ đạc.

3. Dao, kéo, tua vít

Trong quá trình đóng gói bạn không chỉ cần cắt dây nilon, bìa carton hay băng keo bằng dao và kéo mà còn cần dùng đến tua-vit nếu có các đồ đã cần tháo rời để tiện cho việc vận chuyển. Hơn nữa bạn hãy nhớ giữ kỹ ốc vít và mang theo chúng sang nhà mới để tiện lắp ráp và dùng khi cần thiết nhé!

Cần chuẩn bị những vật dụng gì khi chuyển nhà

4.Túi đựng đồ, dây buộc

Bạn cần sử dụng thêm túi đựng với nhiều kích cỡ khác nhau. Túi nhỏ dùng để đựng ốc vít và các đồ dùng nhỏ dễ bị thất lạc. Đặc biệt nếu bạn chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cần lót túi chống thấm vào phía trong thùng trước khi cho các thiết bị và đồ đạc vào. Việc này giúp phòng ngừa trường hợp mưa thấm ướt đồ.

Kiến Vàng khuyên bạn nên tận dụng các túi đồ có sẵn trong nhà thay vì mua mới túi nilon, vừa tiết kiệm, vừa có thể góp phần hạn chế rác thải không phân hủy cho môi trường. Dây hoặc thun cột là những thứ cần thiết bạn không nên bỏ qua khi chuyển nhà.

5. Giấy viết, bút lông

Giấy viết là một trong những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà, nó sẽ giúp bạn có thể liệt kê danh sách có trong thùng carton và dán lên thành thùng. Một chiếc bút lông sẽ giúp bạn đánh dấu các thùng đồ nổi bật và rõ ràng hơn. Cần chuẩn bị những vật dụng gì khi chuyển nhà

6. Màng PE, mút xốp bong bóng

Mút xốp bong bóng và màng PE đóng gói bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa dễ dàng, giá của chúng cũng không quá cao. Nhờ có cấu tạo đặc biệt, mút xốp có khả năng hạn chế các va chạm tác động, giúp bạn có thể bảo quản đồ đạc an toàn suốt quá trình dọn nhà. Đặc biệt việc đóng gói các đồ có giá trị dễ vỡ như tivi, máy tính, tách, chén,… Màng bọc PE rất hữu hiệu để bảo bọc bên ngoài tránh trầy xước cho các đồ không thể đóng gói như bàn ghế, sòa, tủ lạnh, tủ gỗ hay máy giặt,… 

7. Vải vụn và giấy báo

Để tiết kiệm chi phí và tăng độ an toàn khi đóng gói đồ chuyển nhà, hãy tận dụng quần áo cũ cũng như vải vụn hoặc giấy báo để chèn lót các đồ đạc khi đóng gói, Các ly tách hay chén đĩa nên được chèn thêm giấy báo.

Những chi tiết nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn. Nếu bạn chuẩn bị chu đáo các vật dụng cần thiết cho việc đóng gói thì quá trình đóng gói sẽ trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

8. Xe kéo chở đồ

Xe kéo chở đồ giúp bạn có thể di chuyển được đồ dùng nặng hoặc nhiều đồ đạc một lúc mà tiết kiệm sức người. Xe kéo bạn có thể hỏi mượn tại ban quản lý chung cư, nhà xưởng gần đó hoặc hỏi thuê nhé.

Nếu quá trình dọn đồ chuyển nhà quá phiền phức và bạn muốn tối giản chúng hãy tìm đến những dịch vụ chuyển nhà trọn gói để họ có thể giúp bạn đóng gói cũng như vận chuyển toàn bộ đồ đạc sang nhà mới.

Bước 3: Đóng gói quần áo, đóng gói đồ dễ vỡ.

Đầu tiên, chuẩn bị các vật dụng như thùng catton, băng dán, đồ lót đệm,.. Theo Kiến Vàng, đồ dễ vỡ là đồ dùng cần được sắp xếp cẩn thận nhất. Chỉ một sơ suất hay đụng chạm nhỏ cũng khiến nó bị hư hỏng.

Do đó, cần được sắp xếp đầu tiên và đặt gọn tại một góc, có tần suất đi lại ít. Sau khi hoàn thiện đồ dễ vỡ, hãy bắt đầu sắp xếp đóng gói đồ đạc khác theo từng phòng hoặc theo từng loại nhé.

Bước 4: Lựa chọn phương tiện vận chuyển.

Một số phương thức vận chuyển thường được sử dụng:

Phương thức Trường hợp sử dụng Ưu điểm Nhược điểm
Xe máy Gia đình có đồ đạc gọn gàng và cực kì ít - Có thể chủ động được thời gian - Không mất chi phí thuê xe - Phải di chuyển rất nhiều lần - Nếu không cẩn thận có thể xảy ra hư hỏng, vỡ đồ đạc
Xe ba gác Sinh viên với 1 lượng đồ dùng vừa phải hoặc các gia đình ít đồ hoặc di chuyển đến địa điểm gần - Chi phí rẻ - Di chuyển dễ dàng - Đồ đạc trên xe thường được xếp chồng lên nhau, có thể bị hỏng
Xe tải Các gia đình với số lượng đồ vật nhiều, cồng kềnh - Xe rộng, để được nhiều đồ đạc - Di chuyển nhanh chóng - Chi phí đắt hơn xe máy và xe ba gác

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc di chuyển đồ đạc từ nhà cũ rồi đấy. Việc còn lại chỉ là sắp xếp các đồ dùng ở nhà mới mà thôi. Như Kiến Vàng đã nói ở trên, có 2 phương thức thường được sử dụng đó chính là tự vận chuyển và thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu lựa chọn thuê dịch vụ, dưới đây là những điều bạn cần quan tâm:

Bước 6: Lựa chọn đơn vị vận chuyển như thế nào?

Các đơn vị vận chuyển ngày nay được mở ra càng nhiều phục vụ cho nhu cầu vận chuyển ngày càng một tăng, tuy nhiên nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển, dưới đây là một số đơn vị uy tín thường được khách hàng lựa chọn:

Đơn vị vận chuyển Ưu điểm Phương châm
Kiến Vàng Cung cấp dịch vụ đa dạng Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Cam kết thực hiện công việc nhanh gọn - an toàn - uy tín và tiết kiệm Phục vụ 24/7 Giá cả rẻ nhất thị trường Phương tiện hiện đại 100% hoàn tiền nếu có hư hỏng, đổ vỡ "Chăm như kiến - Chất lượng như vàng".
Thành Hưng Nhận vận chuyển hàng hóa 24/7 - Hoạt động cả dịp lễ, Tết và giờ cao điểm. Cung cấp dịch vụ đa dạng  Có nhiều phương tiện Vận chuyển ở tại Hà Nội, quanh khu vực 50km Người Thành Hưng luôn nói "Dạ, Vâng, Cảm ơn, Xin lỗi".
Phát Đạt Phục vụ 24/7. Luôn đúng hẹn. Vận chuyển nhanh chóng, an toàn. Chi phí rẻ, cam kết đền bù nếu thiệt hại. Luôn đề cao lợi ích khách hàng. Khách hàng phát - Chúng tôi đạt
Taxi Saigon Thương hiệu uy tín tại Sài Gòn Vận chuyển 24/7 Các dịch vụ đa dạng  

Trên đây là kinh nghiệm chuyển nhà mà chuyển nhà Kiến Vàng cung cấp. Hi vọng bạn có có quá trình vận chuyển thành công, an toàn  với những kinh nghiệm bên trên. 

Mời bạn xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422