Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm

19/10/2013  
Việc dọn nhà, chuyển nhà ở chung cư về cơ bản sẽ giống việc chuyển nhà mặt đất thông thường, đặc biệt hơn ở chỗ gia chủ phải trao đổi với ban quản lý chung cư nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể các bước chuyển nhà chung cư chi tiết của Kienvang.com - Kiến Vàng Chính Hãng chia sẻ tại bài viết này nhé!
Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm

1. Một tháng trước khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà chung cư gia chủ cần tham khảo thêm danh sách ngày tốt để chuyển nhà thuận theo phong thủy, tốt về mặt làm ăn, công việc, cuộc sống.

  • Lên danh sách những thứ cần di chuyển và những việc cần làm, càng chi tiết càng tốt.
  • Những đồ đạc không cần thiết không dùng đến có thể loại bỏ
  • Đối với những món đồ bạn không thực sự cần, hãy tìm cách loại bỏ chúng.
  • Tìm hiểu các dịch vụ chuyển nhà, để chọn ra đơn vị bạn cho là uy tín nhất và tốt nhất.
  • Thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ như chuyển thư, truyền hình cáp, Wifi (nếu có).

Xem thêm: những khó khăn khi chuyển nhà là căn hộ chung cư

Bí kíp chuyển nhà chung cư thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm

2. Một tuần trước ngày chuyển nhà

Bắt đầu liên hệ với dịch vụ chuyển nhà và sắp xếp thời gian cụ thể. Điều này có thể được thực hiện trước tối đa một tuần để tránh kẹt lịch trình.

Gia chủ nên phân loại đồ đạc theo khu vực, từng phòng sau đó để bên dịch vụ chuyển đổ chung cư sẽ đóng gói, làm như thế bạn sẽ đảm bảo không bị thất lạc và bạn cũng dễ dàng kiểm soát đồ đạc hơn.

Quan trọng cần hợp tác với ban quản lý chung cư để được hỗ trợ. Vì lý do an ninh, một số chung cư không cho nhiều người lạ phòng trường hợp mất cắp, gây rối. Vì vậy, xin phép trước là điều bắt buộc.

3. Một ngày trước khi chuyển

Liên hệ với công ty chuyển nhà để xác nhận lại lần nữa. Nếu có tủ lạnh trong nhà, hãy rã đông ít nhất 8 tiếng trước khi di chuyển. Bạn có làm lễ nhập trạch không? Nếu vậy, hãy chọn mua những đồ cúng nhập trạch cần thiết.

4. Trong ngày chuyển nhà

Bí kíp chuyển nhà chung cư thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm

Giữ liên lạc với dịch vụ di chuyển của bạn để đảm bảo thời gian dự kiến của bạn. Hướng dẫn, giám sát nhân viên trong suốt quá trình chuyển nhà để giảm sai sót.

Trước khi rời khỏi ngôi nhà mới của bạn, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã được chuyển đi dựa trên danh sách bạn đã tạo trước đó.

5. Những việc cần làm khi nhập trạch nhà mới

  • Làm lễ nhập trạch (nếu có)
  • Kiểm tra số lượng đồ xem đã đủ chưa
  • Hướng dẫn nhân viên cách sắp xếp đồ đạc trong nhà mới
  • Kiểm tra máy móc hoạt động ổn định sau khi di chuyển (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh,…)
  • Bắt đầu dọn dẹp nhà cửa và hoàn tất việc chuyển nhà.

6. Mẹo chuyển nhà chung cư gặp nhiều may mắn

Nhiều người quan niệm rằng nếu tiến hành nghi lễ nhập trạch sẽ giúp cuộc sống của gia chủ sau này gặp nhiều may mắn, được tổ tiên, thần linh phù hộ. Vì thế, nếu có thể thì đừng bỏ qua nghi thức lễ quan trọng này.

Bạn có thể xông nhà bằng hương thảo để xua đuổi tà ma, giúp lưu thông không khí trong nhà và tạo mùi hương dễ chịu. Mọi người trong nhà cần duy trì một tinh thần thoải mái, vui vẻ trong ngày chuyển nhà.

Chỉ khi đó, mọi thứ sẽ thuận lợi và ít mâu thuẫn hơn. Treo chuông gió cũng là một cách để thu hút may mắn và tài lộc Thành viên bước vào nhà mới cầm trên tay tiền vàng, bao lì xì hay vật phẩm may mắn nhất định không đi tay không.

7. Lưu ý khi chuyển nhà ở chung cư

Khi nói chuyện với ban quản lý, bạn phải xin phép sử dụng thang máy, đi xuống hầm và xin phép đỗ xe.

Cần so sánh độ cao của tầng hầm chung cư và độ cao của phương tiện di chuyển để xem xe có thể đi qua hầm hay không. Nếu không, hãy chọn một giải pháp thay thế phù hợp hơn.

Vì căn hộ là không gian chung nên bạn nên để đồ đạc gọn gàng vào ngày chuyển nhà để không làm vướng đường của bất kỳ ai.

Các khung giờ từ 7 đến 8 giờ, từ 11 đến 13 giờ, từ 17 đến 18 giờ là giờ đi làm hoặc tan sở, cư dân chung cư đi lại nhiều, nhu cầu sử dụng thang máy cũng tăng cao. Vì vậy, bạn cần tránh hoặc cân nhắc kỹ việc di chuyển trong thời gian này.

8. Cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà chung cư

Khi chuyển nhà chắc chắn bạn sẽ phải lo rất nhiều thứ. Vì vậy yếu tố tiết kiệm sẽ được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm hơn khi chuyển nhà:

Càng nhiều đồ đạc, phí chuyển nhà càng cao. Vì vậy, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều càng tốt, đặc biệt là đồ nội thất cũ, lớn (ví dụ: bàn ghế, phòng khách, giường,…).

Bạn có thể dùng số tiền thanh lý này, thêm vào đó một ít để có thể mua đồ nội thất mới. Chọn dịch vụ chất lượng cao: tham khảo ít nhất 3 đơn vị chuyển nhà, đánh giá kinh nghiệm, tư vấn và giá cả để chọn nơi tốt nhất. Yêu cầu chi tiết để tránh phí bổ sung.

Cố gắng chọn chỗ để xe gần cửa thang máy vào chung cư nhất. Vì xe ở vị trí càng xa, nhân viên bốc xếp càng khó nên chi phí thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ càng cao.

9. Sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn không có ai giúp đỡ trong quá trình vận chuyển khi bạn có quá nhiều đồ, khi đó hãy nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Những đơn vị này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, và đặc biệt là chuyển nhà chung cư.

Họ có đầy đủ các loại xe đẩy tháo dỡ, dụng cụ đóng gói, thiết bị tháo dỡ và đội ngũ nhân viên đóng gói, vận chuyển và tổ chức giàu kinh nghiệm.

Hiện nay dịch vụ Chuyển Nhà trọn gói Kiến Vàng đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu chuyển nhà chung cư, chuyển văn phòng, hàng hóa.

Mời bạn xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422