11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa

19/10/2013  
Mùa xuân ở Miền Bắc và mùa Mưa ở Miền Nam là những khoản thời gian có mưa nhiều. Mưa có thể rả rích cả ngày hoặc mưa rào bất chợt.  Thời tiết bất lợi dẫn đến việc chuyển nhà trong thời gian này sẽ gặp khó khăn hơn các mùa khác. Việc vận chuyển cần hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng khi vận chuyển đồ dễ vỡ, chỉ cần xảy ra sơ xuất nhỏ cũng có thể hỏng đồ đạc cần vận chuyển.
11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa

1 .  Lập kế hoạch chi tiết khi có nhu cầu chuyển nhà mùa mưa

Việc lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển nhà là một việc quan trọng bạn cần chuẩn bị trước 1 tháng hoặc 2 tuần trước khi chuyển nhà. Kế hoạch giúp việc chuyển nhà được suôn sẻ hơn, tránh những việc phát sinh không đáng có. Bạn cần lên kế hoạch những việc sau:

  • Số lượng đồ đạc cần chuyển
  • Chọn thời gian chuyển nhà.
  • Mua dụng cụ chuyển nhà: Thùng carton, băng dính, bọc nilong....Mùa mưa, việc di chuyển để mua những sản phẩm nhỏ nhặt này cũng khá vất vả. Vì vậy, bạn nên lên danh sách các vật dùng mua, số lượng cần mua để chuẩn bị trước. Danh sách các vật dụng cần thiết khi chuyển nhà bạn có thể xem tại đây.
  • Liên hệ thuê xe chuyển nhà. Mùa mưa các xe vận chuyển thường quá tải, các bạn nên liên hệ sớm để tiện sắp xếp nhé. Bạn nên thông tin cho hãng vận chuyển số lượng đồ đạc để điều xe phù hợp.
  • Tìm chỗ gửi trẻ nhỏ hoặc thú cưng nếu có.

11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa

2 .Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết khi chuyển nhà.

Bí quyết `đầu tiên chúng ta cần nhớ là phải thường xuyên cập nhật hoặc theo dõi các bản tin dự báo thời tiết. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể kịp thời nắm bắt được tính hình thời tiết mới nhất.

 

Việc này giúp bạn tránh phải chuyển nhà vào những lúc mưa to bất chợt. Nếu thời tiết cực kỳ bất lợi như như mưa bão lớn, bạn nên dời ngày chuyển nhà để đảm bảo an toàn.

3. Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng trong quá trình chuyển nhà mùa mưa

Trong khâu đóng gói đồ đạc thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ và đóng gói cẩn thận, vì cho dù xem bản dự báo tin dự báo thời tiết cũng chưa chắc đã chính xác .

 

Chính vì thế ta cũng luôn phòng sẵn những trường xấu có thể xảy ra Do đó nếu đã chuyển nhà vào mùa mưa, hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm lý có thể trời sẽ mưa bất cứ lúc nào. Bạn cần đóng gói đồ đạc đúng kỹ thuật:

 

11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa  

 

Đối với những  thiết bị điện tử, dây điện, dây cáp cần được  bọc vào túi nhựa kín , để tránh không thấm nước trước khi đóng gói trong hộp rồi cuối cùng ta nên bọc them lớp nilon bên ngoài.

 

Các đồ dễ bị thấm ướt như vải, gối nệm, giấy, máy móc, sách báo,.. cũng cần được bao gói bằng túi nilong trước rồi sau đó mới cho vào thùng carton, bởi nước mưa có thể thấm qua thùng vào bên trong.

Còn đối với đồ gỗ chúng ta cũng nên bọc 2 – 3 lớp nilon bên ngoài để tránh mưa có thể thấm bên trog tránh được ẩm mốc.

4. Thiết lập một dây chuyền vận chuyển.

Khi vận chuyển đồ tron nhà lên xe trong thời tiết mưa gió, không tránh khỏi việc nhiều người ra vào. sẽ tăng thêm sự hỗn độn, làm ướt sàn nhà, nguy cơ trượt ngã cao. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc kỹ về việc sắp xếp dây truyền vận chuyển đồ lên xe một cách hợp lý.

11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa

Trong khi vận chuyển trong thời tiết mưa gió này thì sẽ không tránh khỏi trường hợp sàn nhà, lối đi bị ướt và trơn do di chuyển qua lại dưới trời mưa. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ té ngã cho người vận chuyển.

 

Vì thế ngoài việc mang giày dép phù hợp, bạn cần đảm bảo giữ cho lối đi luôn an toàn bằng cách lau khô nước, dẹp dọn các vật cản, sử dụng các tấm thảm cũ.

Trong trường hợp bất khả kháng, có thể rải thêm cát để giảm độ trơn trượt. Tuy nhiên cát dễ lắm bẩn nên bạn cần cân nhắc.

 

Chúng ta chỉ cần sắp xếp như sau:  có 1 người chỉ chịu trách nhiệm mang đồ từ nhà ra tới trước cửa, 1 người nhận thùng đồ từ cửa chuyển lên xe, 1 người sẽ đứng trên xe và sắp xếp mọi thứ.

Sau đó tới nhà mới cũng phân công theo từng đoạn như vậy sẽ tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra.

5. Chọn loại hình xe tải vận chuyển thùng kín, mui bạt.

Dù thời tiết có thuận lợi thì chúng ta cũng đặc biệt để tam đến việc xe có mái che hay không mái che. Đặc biệt trong thời mưa hay nắng chúng ta cungx cần chuẩn bị thật kỹ.

 

Đối với trời mưa thì ta nên tìm chiếc xe tải có thể chuyển đồ kín, có mái che và tránh mưa hắt vào xe và đặc biệt là không để mưa vào khoang chứa đồ.

 

Hãy luôn cân nhắc là nên chọn chiếc xe phù hợp với khối lượng đồ cần chuyển, không cần to quá và cũng đừng bé quá. Điều đó sẽ tốt hơn khi vận chuyển đồ đạc của gia đình bạn được thuận lợi hơn.

6. Đặt xe ở vị trí tối ưu nhất.

Khi xe đến bạn nên hướng dẫn xe một cách thuận tiện nhất có thể, bạn nên để xe gần nhà, gần cửa, hạn chế phải bê đồ dưới mưa nhất có thể. Đặc biệt là để nơi có thể quay đầu là tốt nhất.

 

Điều này sẽ giúp việc bê vác đồ ra xe được thuận tiện nhất. Vì đây là công việc nặng nhọc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất trong quá trình chuyển nhà.

 

Bạn có thể đến nhờ nhà hàng xóm nếu nhà bạn không có chỗ để nhờ xe ở đó, đây cũng là một cách để bạn chuyển đồ nhanh gọn. Chúng ta cần nhanh chóng chuyển đồ để không ảnh hưởng tới những tác động xung quanh như giao thông hay quán xá bên cạnh nhà bạn.

7. Tạo lối đi an toàn trong quá trình chuyển nhà.

Để có thể tạo được lối đi ,như chúng ta biết hầu hết nhà đều lát đá hoa rất trơn nếu đi lại trong trời mưa như vậy thì sẽ rất bẩn. Lau dọn lại sàn rất mất công, mất thời gian.

 

Để có thể tạo được một lối đi an toàn trong thời tiết mưa gió này, đặc biệt để có thể vận chuyển đồ trong nhà ra thì không thể nào tránh được tình trạng sàn nhà, lối đi bị ướt, bẩn.

 

Để có thể hạn chế tối đa điều này chúng ta có thể dải bìa caton thành một đường để đi lại cho thuận tiện. Chúng ta hạn chế được tình trạng trơn trượt, ngã và đặc biệt có thể rút ngắn thời gian lau dọn nhà một cách tối đa nhất.

8. Sắp xếp đồ đạc khoa học trong quá trình chuyển nhà mùa mưa

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc trong mùa nắng hay mùa mưa thì ta cần sắp xếp gọn gang nhất có thể. Đặc biệt là trong mùa mưa thì càng quan trọng hơn.

 

Đồ đạc nếu sắp xếp cẩn thận, xếp một cách khoa học sẽ rút ngắn được thời gian chuyển đồ, đồ đạc ít bị hư hại và vận chuyển được nahnh gọn hơn. Bạn nên xếp đồ to cồng kềnh ở phía dưới sau đó là các vật dụng nhỏ dễ vỡ ở phía trên.

9. Tránh di chuyển vào giờ cao điểm.

Có một thực tế là mùa mưa giao thông thường đông đúc và dễ tắc đường hơn bình thường. Nếu bị dính tắc đường sẽ khiến thời gian vận chuyển bị kéo dài.

 

Tăng rủi ro hỏng hóc đồ đạc và gây mệt mỏi cho người vận chuyển. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian sau cho thời gian di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới không dính vào giờ cao điểm nhé.

 

11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa

10. Thuê một dịch vụ chuyển nhà chọn gói uy tín.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tự chuyển nhà thì cách chuyển nhà mùa mưa bão an toàn và nhanh chóng nhất, chính là thuê dịch vụ chuyển nhà.

 

Các đơn vị chuyển nhà trọn gói có rất nhiều kinh nghiệm chuyển nhà ngày thường cũng như ngày mưa. Họ cũng có đầy đủ các vật dụng như bọc chống thấm, mái che để giữ an toàn cho đồ đạc của bạn.

 

Đặc biệt cần các bạn tài xế nhiệt tình và thông thạo đường xá khi vận chuyển để tránh mất thời gian của gia chủ cũng như của công ty. Chính vì họ thông thạo đường xá nên họ sẽ biết nơi nào hay bị ngập úng để có thể tránh và chọn con đường đi thuận tiện nhất có thể.

 

Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, quan trọng hơn nữa là đồ đạc, tài sản, sức khỏe của bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng khi chuyển nhà mùa mưa bão nữa.

 

Nhờ đó quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra thuận lợi và an toàn hơn, dù gia đình bạn có nhiều đồ đạc cồng kềnh đi chẳng nữa. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín, chất lượng, có hợp đồng và cam kết rõ ràng.

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422