Cách đóng gói đồ đạc tự chuyển nhà hiệu quả

19/10/2013  
Bạn đang phải lo lắng suy nghĩ xem làm thế nào để thu dọn, đóng gói, vận chuyển đồ đạc nhanh, hiệu quả lại tiết kiệm cho bản thân và gia đình? Hiểu được tâm lý khách hàng, Kiến Vàng xin được gửi tới 8 cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà không thể bỏ qua, giúp bạn có thể xử lý mọi việc dễ dàng.
Cách đóng gói đồ đạc tự chuyển nhà hiệu quả

1. Thực hiện thu dọn đồ đạc sớm

Một phần nguyên nhân của việc bỏ sót đồ đạc chính là do gấp rút, vội vàng. Bạn nên sắp xếp thời gian rảnh và tiến hành đóng gói từ ít nhất 7 ngày trước lúc chính thức chuyển nhà. Đừng chủ quan đến sát ngày mới thu dọn, khi đó bạn dễ bị lẫn và việc tìm lại chúng ở nhà mới là rất khó khăn. Hãy bắt đầu từ những vật dụng ít dùng tới nhất như đồ vật trong nhà kho, quần áo lễ tiệc, chén đĩa dự trữ.

2. Sử dụng thùng bìa carton

2.1. Tận dụng thùng cũ

Bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền bạc hay công sức vào những chiếc thùng carton cỡ lớn để đóng gói. Hãy thử xin chúng từ những quầy tạp hóa, cửa hàng điện lạnh hoặc mua lại từ họ với giá rẻ hơn rất nhiều. Vừa tiết kiệm bảo vệ môi trường, bạn vừa có đủ các loại kích cỡ thùng thuận tiện cho việc đóng gói.

2.2. Tạo những lỗ hổng tay cầm

Một cách rất hay giúp bạn dễ dàng bê, di chuyển những chiếc thùng chứa đồ. Lưu ý: Thùng hàng không nên quá nặng (dưới 7kg) Hãy tạo lỗ hổng ở 2 bên được cân xứng. Có thể là hình vuông, tam giác, tròn sao cho phù hợp với vật dụng bên trong thùng.

2.3. Phân loại, đánh dấu

Tưởng tượng bạn đứng trước 15 chiếc thùng giống nhau chứa đồ, làm sao để biết đâu là đồ nhà bếp, đồ dễ vỡ hay quần áo. Cách đơn giản là bạn hãy sử dụng băng dính màu, sticker, bút lông đánh dấu để phân biệt chúng. Bạn sẽ không mất thời gian và tránh thất lạc các thùng đồ. Lưu ý: đánh dấu ngay khi xếp đồ vào thùng. Mẹo sử dụng thùng bìa carton

3. Chụp lại những thiết bị lắp ghép phức tạp trước khi tháo

Cách kết nối tivi và đầu DVD Có thể bạn là người nhớ tốt hoặc là người có khả năng lắp ghép thuần thục, nhưng không ai dám chắc rằng trong lúc dọn nhà với hàng mớ công việc ngổn ngang, bạn sẽ bình tĩnh nhớ được tất cả chúng. Hãy chụp hoặc ghi lại để tiết kiệm tối đa thời gian. Ví dụ, hệ thống dây dẫn nối wifi, loa đài, cách lắp ghép bình lọc nước.

4. Đừng để phí bất kì khoảng trống nào

Một cách dọn đồ trong lúc chuyển nhà bạn cần ghi nhớ và tuân thủ: tận dụng mọi khoảng trống. Hay nói đơn giản, bạn hãy cho những đồ vật nhỏ vào những cái lớn hơn, thu gọn kích thước đồ vật trước khi đóng gói. Cách này sẽ khiến đồ đạc gọn gàng hơn, giảm số thùng chứa đồ, giúp bạn đỡ phải bưng bê và tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ chuyên chở. Ví dụ, sắp xếp những cuốn sách nặng vào vali trống; thu gọn đèn bàn, quạt cây. Xếp sách nặng vào vali

5. Gắn kèm đinh, ốc cùng với đồ nội thất

Đối với những chi tiết nhỏ đi kèm như đinh, ốc vít nên cho vào chiếc túi nhỏ và gắn chúng lên đồ nội thất mà bạn vừa tháo ra. Trong lúc đóng gói chuyển nhà, có rất nhiều đồ phụ tùng tuy nhỏ nhưng nếu không để ý đánh rơi bạn sẽ gặp phiền phức và đồ dùng có thể không còn sử dụng được. Để tránh mất thời gian và tiền bạc, hãy lưu ý những thức nhỏ nhặt nhất!

6. Rã đông, dọn sạch tủ lạnh trước 24h vận chuyển

Việc giữ được tủ lạnh tốt nhất sau khi về nhà mới phụ thuộc vào việc dọn dẹp của bạn. Bạn không nên mua quá nhiều thực phẩm dự trữ trước khi chuyển nhà. Hãy tính toán sao cho số lượng vừa đủ và đảm bảo sử dụng hết. Nhớ dọn dẹp thật sạch sẽ để tủ không bị bốc mùi vì bạn sẽ ngắt nguồn điện trong khoảng thời gian dài. Đặc biệt, đừng quên rã đông tủ lạnh 24 giờ trước khi vận chuyển, giúp tủ không bị hỏng hay rò rỉ nước ngay trong quá trình vận chuyển.

Dọn sạch tủ lạnh trước khi di chuyển

7. Cách đóng gói đồ đạc trong nhà bếp dễ dàng

Bếp thường là khu vực chứa nhiều đồ, bao gồm những đồ dễ vỡ nhất như chén, đĩa, bát, hay cốc. Việc sắp xếp đồ trong căn bếp yêu cầu một sự cẩn thận nhất định. Hãy lưu ý một số mẹo chuyển vặt chuyển nhà sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất:

+ Sắp xếp đĩa nằm ngang Khi để chúng nằm ngang, lực tác dụng được phân tán đều lên đĩa, không bị dồn lại một điểm gây đổ vỡ.

+ Gói chai, lọ chứa chất lỏng Việc di chuyển mạnh sẽ khiến đồ chứa chất lỏng bị sóng sánh, rò rỉ, chảy ra ngoài. Bạn hãy dán, gói, cuốn chúng lại bằng ni lông, màng bọc thực phẩm, băng dính để không bị tình trạng này.

+ Xếp các hộp gia vị vào những chiếc nồi Bạn đang vừa tận dụng khoảng trống, vừa bảo vệ những hộp gia vị được nguyên vẹn. + Bọc, quấn những vật sắc nhọn, dễ vỡ Nên lưu ý những đồ như dao, kéo, ly,... cần được bọc cẩn thận, bạn có thể dùng những tấm vải, khăn, giấy hoặc miếng xốp bảo vệ.

Đóng gói đồ đạc trong nhà bếp

 

8. Kiểm tra checklist (danh sách) đồ đạc trước khi chuyển đi

Kiểm tra checklist (danh sách) những đồ đạc trong lúc đóng gói chuyển nhà là điều rất cần thiết. Người Phương Tây đặc biệt coi trọng việc kiểm tra lại này vì thực tế đem lại cho họ hiệu quả. Đừng bỏ qua vì nghĩ làm vậy mất thời gian, nó sẽ giúp bạn:

  • Kiểm soát lượng đồ bạn có
  • Nhắc bạn đồ nào là quan trọng và bỏ đi những thứ không dùng tới
  • Phân loại, giúp bạn chọn phương án phù hợp cho từng loại đồ đạc

Trên đây là 8 cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà mà Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng xin được gửi tới bạn. Sau khi áp dụng các cách dọn đồ trên và hoàn thành bước đóng gói, bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn kinh nghiệm chuyển nhà để có cái nhìn tổng quát, lập ra kế hoạch phù hợp nhất với mình. 

Mời bạn xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422