Cách đóng gói hàng dễ vỡ

29/5/2024  

Đồ đạc dễ vỡ khá phổ biến trong các gia đình: bát đũa, cốc chén, đồ lưu niệm.... Nếu bạn sắp chuyển nhà và đang quan tâm đến cách đóng gói đồ dễ vỡ hãy tham khảo bài viết dưới đây của chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng nhé.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Xem thêm: Hàng dễ vỡ là gì?

Những tiêu chuẩn khi đóng gói hàng dễ vỡ

Do tính chất dễ vỡ và dễ hỏng, bởi vậy loại đồ đạc này yêu cầu sự đóng gói và xử lý đặc biệt.

Chi phí đóng gói và vận chuyển loại đồ đạc này cũng thường cao hơn so với các loại đồ vật thông thường khác. Dưới dây là một số tiêu chí khi đóng gói hàng dễ vỡ để bạn tham khảo:

Đảo bảo an toàn

Việc đóng gói cần đảm bảo chúng không bị va chạm lẫn nhau và va chạm với các loại đồ đạc khác gây đổ vỡ. Sử dụng các loại vật liệu để chống sốc cho đồ vật. Đối với từng loại đồ vật khác nhau chúng ta có những cách đóng gói phù hợp riêng.

Sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp

Cách đóng gói phải hiệu quả về chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bảo vệ cho hàng hóa mà không tăng thêm chi phí không cần thiết.
Chúng ta có thể sử dụng các vật liệu tái chế và có thể phân hủy để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Ví dụ như thùng carton để đóng gói, sử dụng các loại giấy vụn để bọc lót khá tốt, các loại rơm cũng có thể tạo lớp bảo vệ giữa các đồ vật,..

Dễ vận chuyển

Yêu cầu của việc đóng gói đồ dễ vỡ cần thuận tiện cho quá trình vận chuyển và xử lý, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người vận chuyển và người nhận hàng. Chúng ta có thể đóng thành từng gói hàng 20-30kg phù hợp cho một người có thể bê - vác thuận tiện.

Việc đóng gói cũng còn tùy thuộc theo phương tiện vận chuyển như ô tô, container, máy bay, và tàu hỏa mà chúng ta sẽ có những phương án phù hợp. Đối với những phương tiện vận chuyển lớn có thể chúng ta cần đóng pallet để thuận tiện vận chuyển hơn.

Dễ xử lý

Mặc dù cần đóng gói cẩn thận để bảo bảo sự an toàn nhưng chúng ta cũng cần tính toán để gói hàng có thể dễ dàng để mở và xử lý, giúp người nhận hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi nhận và sử dụng hàng hóa.

Đánh dấu

Điều đặc biệt quan trọng, các gói hàng cần được đánh dấu đúng cách để nhận biết, bao gồm thông tin về hàng hóa, trọng lượng, hướng dẫn vận chuyển sao cho an toàn, hướng dẫn mở kiện hàng,...

Ký hiệu hàng dễ vỡ

 

Xem thêm: bộ ký hiệu hàng dễ vỡ

Yêu cầu vật liệu đệm

Để bảo vệ đồ dễ vỡ khỏi sự hỏng hóc, thường cần sử dụng vật liệu đệm như bọt biển, bong bóng khí hoặc giấy nhồi.

Bao bì trong suốt

Đôi khi việc sử dụng bao bì trong suốt có thể giúp người vận chuyển nhìn thấy và xử lý hàng hóa một cách cẩn thận hơn, giảm nguy cơ hỏng hóc.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để đóng gói hàng dễ vỡ

Thùng hộp đóng gói

Sử dụng các loại thùng carton dày (loại 5-7 lớp) hoặc các loại thùng chuyên dụng có kích thước phù hợp để đóng gói.

Thùng carton đóng gói

 

Vật liệu chống sốc

Chuẩn bị vật liệu đệm như bọt biển, bong bóng khí, giấy nhồi, hoặc bọt xốp để bảo vệ đồ vật khỏi va đập và nứt vỡ. Đối với các đồ vật lớn cần chuẩn bị màng bọc PE, xốp nổ để tạo bọc và chống sốc

Băng dính và đánh dấu

Sử dụng băng dính chắc chắn để đóng gói hộp carton, chúng ta có thể sử dụng các loại băng dính bản to có in sẵn các dòng ghi chú như "Fragile" (Dễ vỡ), "Handle with Care" ,"Đồ dễ vỡ xin nhẹ tay" để vừa bọc vừa ghi chú luôn khá tiện.

Ngoài ra, đối với các đồ vật cần có hướng dẫn cụ thể khi vận chuyển, ví dụ như bình rượu, chai, lọ chất lỏng chúng ta cũng cần có những ghi chú cần thiết ví dụ như "Hướng này lên trên", "This side up", ... Việc ghi chú càng chi tiết, rõ ràng thì càng đảm bảo cho đồ vật trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ an toàn nhất

Lựa chọn hộp đựng phù hợp

Bước đầu tiên để giữ an toàn cho những món đồ dễ vỡ là chọn đúng hộp bên ngoài. Điều quan trọng là phải giảm thiểu không gian trống xung quanh sản phẩm trong khi vẫn để lại một khoảng nhỏ để có thể bổ sung thêm lớp bảo vệ.

Nếu sử dụng hộp còn thừa quá nhiều không gian trong đó sẽ khiến hàng hóa dễ bị dịch chuyển, lăn lộn xung quanh, không đảm bảo an toàn.

Nhiều lần va chạm đột ngột như vậy giữa các thủy tinh mỏng hoặc các vật ghép tinh vi sẽ khiến chúng bị hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Vì vậy chúng ta cần chọn hộp đựng chắc chắn, chịu được sức nặng của đồ đóng gói bên trong. Kích thước vừa phải, rộng hơn đồ đóng gói 1 chút.

Bọc hàng đồ dễ vỡ các loại vật liệu bảo vệ

Thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các loại vật liệu bảo vệ hàng hóa tốt như xốp bong bóng, giấy lót carton, xốp PE Foam, màng PE, giấy xi măng, băng keo,...

Mỗi loại sẽ có ưu điểm và phù hợp với từng loại hàng hóa. Trong đó xốp bong bóng được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất với độ đàn hồi cao và hạn chế khả năng va đập cho vật phẩm tốt nhất.

Trước khi xếp vào thùng, bạn nên bọc hàng hóa bằng 2 lớp bảo vệ để đảm bảo an toàn. Đồng thời phủ một lớp chống sốc dưới đáy thùng carton để hạn chế va đập khi vận chuyển.

Đóng gói các mặt hàng nặng nhất ở dưới cùng và xếp tất cả các mục từ lớn nhất đến nhỏ nhất để phần đế của hộp được nâng đỡ tốt và các hàng hóa nhỏ hơn sẽ không bị đè bẹp.

Bạn cũng có thể đóng gói nhiều đồ dễ vỡ trong cùng một hộp. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các tấm ngăn bằng bìa cứng, giữ các đồ vật riêng biệt, khiến chúng không thể va chạm với nhau.

Giảm thiểu không gian trống

Sau khi đã xếp hàng hóa vào thùng, bạn cần đảm bảo thêm độ chắc chắn cho hàng hóa bằng cách chèn giấy báo đã bóp nhàu hoặc lớp lót bằng túi khí để giảm thiểu không gian trống xung quanh.

Điều này sẽ giúp vật phẩm hạn chế bị va đập tối đa nhất khi di chuyển, tạo độ an toàn cao nhất.

Dùng băng keo dán chặt bên ngoài

Bước cuối cùng để đóng gói hàng dễ vỡ, là sử dụng băng keo dán chặt bên ngoài thùng. Bạn nên sử dụng những loại băng keo có màu và dày dặn để dán phần hộp.

Thêm nhãn "dễ vỡ" vào hộp Bạn nên tiếp tục lót một lớp chống sốc ở mặt trên của thùng và đóng lại bằng băng keo chắc chắn. Lưu ý là không nên dùng dây thừng, dây vải,... để buộc thùng.

Một điều quan trọng là thêm nhãn “dễ vỡ” bên ngoài thùng. Điều này sẽ giúp hãng vận chuyển biết rằng họ cần phải xử lý hộp một cách cẩn thận.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều nhãn dán để đảm bảo người vận chuyển nhìn thấy nhãn dán miễn là nó không che tem phiếu vận chuyển.

Đối với cách đóng gói hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

Đối với những sản phẩm có chứa chất lỏng như nước hoa, sữa rửa mặt, lọ tẩy trang,.. thì ngoài việc đóng gói như trên, bạn cần chú ý đóng chặt nắp chai, lọ.

Nếu nắp không chặt bạn có thể dính băng keo vào để cố định tạm thời, đảm bảo lọ bị dốc ngược xuôi cũng không bị chảy nước ra ngoài.

Ngoài ra, bạn nên cho thêm vật liệu hút ẩm vào thùng để phòng tránh trường hợp chất lỏng bị dò ra hộp sẽ được thấm luôn.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn Kiến Vàng gói để đảm bảo an toàn tối đa cho đồ dễ võ của bạn

Nếu bạn không có đủ nhân lực để chuyển nhà, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng. Với kinh nghiệm dày dặn,

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422