chuyển nhà trọn gói

13 Điều gia chủ nên kiêng kị khi chuyển vào nhà mới

19/10/2013  

Cần kiêng kị gì khi chuyển vào nhà mới? Khi xây nhà, mua nhà hay dọn đến một căn nhà mới ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, ấm no và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến tại căn nhà này. Vì vậy, ngoài những việc nên làm khi đến nhà mớiKiến Vàng đã chia sẻ ở bài viết trước còn có những điều kiêng kỵ bạn nên cẩn trọng không nên làm 13 điều dưới đây để tránh động tới thần linh, làm mất đi may mắn khi chuyển vào nhà mới nhé:

1: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Tránh các hoạt động quá ồn ào

Khi về nhà bạn, các gia chủ thường hay mời bạn bè hoặc người thân tụ tập, ăn mừng nhà mới. Bạn nên cân nhắc rời ngày liên hoan hoặc tổ chức thân mật, nhẹ nhàng thôi nhé.ác hoạt động quá ồn ào sẽ làm kinh động đến thần linh và thổ địa. Điều này không những không cầu mong được may mắn mà có khi lại còn phản tác dụng mang lại những điều không xui xẻo. Vì thế không gia chủ nên hạn chế ăn tụ tập ăn uống, mời đông bạn bè, khách khứa đến ngay trong ngày đầu về nhà mới. Có thể mời một số người thân thiết để giúp hỗ trợ trong quá trình chuyển nhà. Tranh cãi và to tiếng cũng là những điều không tốt. Sự bực tức, khó chịu của một ai đó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của những người khác trong gia đình, thậm chí là vận khí của gia chủ và ngôi nhà. Vào những ngày đầu mới về nhà mà đã xảy ra cãi vã thì cuộc sống về sau sẽ bất ổn và bất hòa liên tục. Vì vậy, dù sao cũng nên giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái. Trường hợp gia đình có trẻ nhỏ hay quấy khóc quá lớn thì vào những ngày đầu chuyền về nhà mới có thể gửi ở nhà ông bà nội ngoại hoặc người thân. Sau một vài ngày không gian nhà ở ổn định thì đón về và sinh hoạt bình thường.

2: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Tránh làm lỡ giờ đẹp

Ngày lành, tháng tốt và những giờ đẹp đã được gia chủ chuẩn bị và xem xét rất kĩ trước khi chuyển về nhà mới. Vì thế, không nên vì lý do gì mà để lỡ mất “giờ hoàng đạo” đã được lên kế hoạch từ trước này. Bạn nên sắp xếp thời gian chuyển đồ một cách hợp lý. Chú ý nếu di chuyển trong giờ cao điểm để tránh tắc đường, đến muộn giờ nhập trạch. Trường hợp được xem là bất khả kháng mà không thể làm khác được thì gia chủ hãy bàn bạc với thầy phong thủy để chọn được một ngày và giờ khác để nhập trạch về nhà mới. Tuy nhiên không nên để kéo dài điều này quá lâu.

3: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Kiêng kỵ về nhà mới vào ban đêm

Việc chuyển nhà vào phải được hoàn thành xong trước 15h chiều. Dù công việc của bạn có bận rộn đến đâu thì việc chuyền về nhà mới cũng rất quan trọng. Chuyển nhà vào ban đêm được xem là điềm xấu, mang những điều xui xẻo và không tốt của đêm tối vào ngôi nhà của bạn. 13 Điều gia chủ nên kiêng kị khi chuyển vào nhà mới Hơn nữa, việc chuyển nhà vào buổi tối sẽ rất khó quan sát. Thời điểm buổi tối là lúc cơ thể dễ mệt mỏi, tâm sinh lý kém hơn nên việc vận chuyển đồ đạc có thể xảy ra tình trạng vấp ngã hoặc rơi vỡ đồ đạc. Thậm chí, chuyền đồ vào đêm muộn còn có thể gây ra sự phiền phức và ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Cuộc sống là lâu dài nên chắc hẳn bạn sẽ không muốn gây ra sự bất hòa với hàng xóm ngay từ những ngày đầu tiên dọn đến nhà mới đúng không.

4: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Về nhà mới kiêng nói những điềm gở, không may mắn

Ngay cả những ngày bình thường người ta cũng ít hoặc không thích nhắc đến những điều không may mắn hoặc điềm gở. Không nên to tiếng, giận dỗi với các thành viên trong gia đình và người khác. Đặc biệt, ngày chuyển về nhà mới còn là ngày rất quan trọng. Những câu nói mang tính chất xui xẻo có thể sẽ vô tình là tai họa mà gia đình gia chủ có thể gặp phải trong quãng thời gian sau này. Thay vì nói những lời nói thô tục, tiêu cực liên quan đến bệnh tật, tai nạn chết chóc… Hãy nói những câu mang tính động viên, khích lệ, hoặc lời hay ý đẹp. Từ đó tiếp thêm năng lượng cho ngôi nhà và mang đến những điều may mắn, bình an cho gia đình gia chủ. 13 Điều gia chủ nên kiêng kị khi chuyển vào nhà mới

5: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Kiêng kỵ cắm một số loại hoa khi nhập trạch về nhà mới

Các loại hoa sau được gợi ý là nên tránh dùng khi chuyển về nhà mới trong những ngày đầu tiên: phong lan, râm bụt, phù du…. Mỗi loài hoa này có ý nghĩa cho những điều không tốt hoặc không may mắn. Điều này cũng tùy quan niệm của mỗi người nhưng nếu đã có những lời khuyên không nên sử dụng thì bạn cũng cần chú ý để không mắc phải sai lầm. 13 Điều gia chủ nên kiêng kị khi chuyển vào nhà mới Những loại hoa được sử dụng phổ biến có thể kể đến là: hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền… Tùy theo gu thẩm mỹ và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn được loại hoa để sử dụng.

6: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Người tuổi Dần được kiêng để phụ chuyển nhà

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ thường hung dữ và có tính cách rất mạnh mẽ. Sự hiện diện của người tuổi này trong lễ nhập trạch về nhà mới sẽ có thể át đi sinh khí tốt lành. Nhiều người còn quan niệm đây là điều không may mắn và cần phải được kiêng kỵ để tránh những điều xui xẻo bất trắc sau này. Nếu gia đình có người tuổi Dần thì không nên tham gia vào việc chuyển nhà. Trường hợp gia chủ là người tuổi Dần thì có thể xem xét đến việc nhờ người thân khác đứng ra làm lễ cúng bái thần linh. Kết thúc buổi lễ mới được trở về. Nếu cẩn thận hơn thì người tuổi Dần trong gia đình có thể lánh tạm sang nhà người thân 1 vài hôm.

7: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Phụ nữ mang thai tránh dọn dẹp khi về nhà mới

Dù không phải làm việc nặng nhọc nhưng nhiều người vẫn có quan niệm kiêng kỵ những người phụ nữ đang mang thai tham gia chuyền đồ về nhà mới. Theo phong thủy thì sinh khí ở những ngôi nhà mới có thể chưa tốt nên phụ nữ mang thai đến trong khoảng thời gian đầu có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Còn theo góc độ khoa học thì thể trạng người phụ nữ mang thai sẽ dễ bị tổn thương nên sẽ không phù hợp làm những công việc chuyền đồ về nhà mới. Nếu gia đình bạn không đủ nhân lực để chuyển nhà hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng để tiết kiệm công sức nhé.Những khó khăn và cách khắc phục khi chuyển nhà chung cư Tốt nhất bạn nên giữ tinh thân và sức khỏe của người phụ nữ mang thai được tốt nhất. Trường hợp nếu họ là chủ nhà thì cũng giống như người tuổi Dần là chủ nhà. Trường hợp này gia chủ sẽ phải nhờ người khác làm lễ nhập trạch và tạm lánh đi trong suốt quá trình chuyển đồ về nhà mới.

8: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Về nhà mới kiêng gì? Không được làm rơi vỡ đồ đạc

Mọi hoạt động về nhà mới cần phải được thực hiện một cách cần thận. Việc làm rơi vỡ đồ đạc ngay trong những ngày về nhà mới được xem là điềm báo cho những rắc rối, vận xui trong tương lai. Có người còn nghĩ đến những trường hợp xấu hơn là sự đổ vỡ trong các mối quan hệ hoặc mất mát trong gia đình. Để tránh được những điều không may mắn thì càng kiêng kỵ được điều gì càng tốt. Khi chuyển về nhà mới, những món đồ dễ vỡ phải được vận chuyện thật cẩn thận và khéo léo để tránh làm rơi vỡ nhé. Dấu hiệu nhận biết thương hiệu chuyển nhà Kiến Vàng NHÁI

9: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Không sử dụng chổi cũ khi về nhà mới quét nhà

Những món đồ đã cũ trước khi về nhà mới thường được khuyên là bỏ đi hoặc thanh lý. Chổi, cây lau nhà là vật dụng đặc biệt nên được thay mới. Đây là đồ dùng để quét dọn bụi bẩn, tiếp xúc với những thứ bỏ đi của ngôi nhà. Do vậy, nó không thích hợp sử dụng với những môi trường mới, ngôi nhà mới. Chi phí để thay một chiếc chổi khá rẻ và có thể sẵn sàng mua được ở bất kì đâu. Vì vậy, bạn không nên tiếc một khoản chi phi nhỏ mà đánh đổi giữ lại một đồ vật chứa đựng những điều xui xẻo, bụi bẩn… Sử dụng một chiếc chổi mới là cách hướng tới một tương lai tốt lành hơn. 13 Điều gia chủ nên kiêng kị khi chuyển vào nhà mới

10: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Kiêng kỵ đi tay không vào nhà mới trong lễ nhập trạch

Việc làm đi tay không vào nhà mới trong lễ nhập trạch tượng trưng cho sự thiếu thốn, trắng tay, tiền bạc và danh vọng sẽ khó phát triển. Gia chủ cần liệt kê được chi tiết những món đồ cần mang đến nhà mới. Sau đó phân chia lần lượt những người tham gia chuyển nhà mang vào để tránh bị thiếu sót không đáng có.

11: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Về nhà mới không được ngủ trưa trong ngày đầu tiên

Ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu tiên được xem là cổ vũ sự lười biếng, bệnh tật. Sự lười biếng là nguyên nhân dẫn đến sự ì ạch, chậm phát triển. Nguy hiểm hơn, nếu con người mắc vào những bệnh tật thì sức khỏe và cả tiền bạc đều giảm sút. Chắc hẳn sẽ không ai muốn gặp phải những trường hợp này đâu đúng không? Dù việc vận chuyển đồ về nhà mới có sự mệt nhọc thì các thành viên cũng không nên ngủ quên vào buổi trưa hoặc chỉ nằm một chỗ. Những điều kiêng kỵ là gần như không thừa. Và việc không ngủ trưa khi về nhà mới chỉ cần tránh trong ngày đầu tiên, các ngày tiếp theo thì đã có thể sinh hoạt bình thường. 13 Điều gia chủ nên kiêng kị khi chuyển vào nhà mới

12: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Những ngày đầu về nhà mới kiêng ngôi nhà hiu quạnh

Những ngôi nhà mới được chuyển đến thì hầu hết trước đó sẽ chưa được sử dụng. Vì thế không khí trong nhà sẽ thiếu sinh khí và trở nên hiu quạnh. Để xua tan bầu không khí ấy thì khi mới chuyển đến thì các thành viên cần phải luôn giữ cho mọi sinh hoạt thật sôi nổi, ngôi nhà càng có nhiều niềm vui càng tốt. Trong từ 2 – 3 ngày đầu thì nên thắp sáng tất cả các bóng đèn trong nhà vào buổi tối. Thậm chỉ thắp sáng liên tục cả ban ngày đối với các khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên. Điều này tạo ra một ngôi nhà có vượng khí tốt. Đồng thời xua tan những bóng tối và cũng là điều xui xẻo.

13: Kiêng kị khi chuyển vào nhà mới: Người có tang nên kiêng vào nhà mới trong ngày nhập trạch

Những người đang chịu tang hoặc trong gia đình có thang thì không nên đến thăm những ngày đầu hoặc dự lễ nhập trạch của gia chủ khi chuyển về nhà mới. Có tang là điều không may mắn dễ mang những điều xui xẻo đến cho gia chủ. Vậy nên nếu bạn rơi vào trường hợp này thì cũng nên tránh để ko làm khó cho gia đình chuyển về nhà mới.

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422