Kiến thức và đời sống

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

Có rất nhiều phương pháp để sắp xếp đồ đạc gọn gàng, tuy nhiên, phương pháp xếp đồ của người Nhật được Marie Kondo sáng tạo ra đã và đang trở thành xu hướng của thế giới. Tìm hiểu cách xếp đồ của người Nhật đơn giản cùng chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng nhé!

1. Cách xếp quần áo

Sắp xếp lại tủ quần áo như thế nào để gọn gàng nhất luôn khiến mọi người đau đầu, vì có rất nhiều loại đồ ở trong ngăn tủ. Bí quyết của Marie Kondo chính là bạn hãy bày tất cả quần áo ra mặt sàn, nhìn xem những đồ nào bạn có thể mặc thì hãy giữ lại. Nếu không, hãy mạnh dạn vứt nó. Marie Kondo đã nói rằng: hãy giữ lại những đồ khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Bạn hãy tuân theo nguyên tắc này để có thể dọn dẹp được đống đồ của mình nhé.

Sau khi đã dọn dẹp xong tủ đồ, bạn hãy xếp đồ theo chiều dọc, thật gọn gàng, bên cạnh những đồ cần treo. Hãy phân loại quần jeans, tất, đồ lót, khăn thành từng ô riêng để có thể kiểm soát được số lượng của từng loại và mua sắm hợp lí.

Xem thêm: Cách xếp đồ đạc nhà trọ gọn gàng

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

2. Với các không gian lưu trữ

Để căn nhà luôn gọn gàng thì giữ các không gian lưu trữ, các giá kệ gọn gàng là điều nhất định phải làm. Đó là cách để bạn biết rằng đồ dùng mình có đủ dùng hay không. Bạn hãy xếp nó theo thư tự ưu tiên trước, những thứ cần dùng nhiều thì để ở nơi dễ lấy, những thứ cần dùng ít thì để gọn vào góc nhé.

===> Xem thêm: Cách đóng gói đồ đạc thông minh khi vận chuyển

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

Cũng giống như xếp đồ quần áo, hãy xem xét món đồ đó có thật sự cần thiết hay không thì bạn hãy giữ lại. Có phương pháp nhỏ là bạn hãy đưa lên, nhìn ngắm nó thật kỹ, nghĩ xem nó có tác dụng gì, tần suất sử dụng như thế nào và nó có khiến bạn vui vẻ hay không?

Ngoài ra với tất cả đồ dùng, bạn nên được xếp trong ngăn tủ, giá kệ, hãy hạn chế tối đa việc dùng dây treo, móc treo bởi nó sẽ khiến không gian trông thiếu ngăn nắp và đó cũng là một phần lí do khiến không gian nhà bạn bị chật hẹp đi.

===> Xem thêm: Chuyển về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

3. Hạn chế đồ nội thất trong phòng

Đồ nội thất cũng giống như quần áo, sạch vở, hãy hạn chế tối đa những thứ không cần thiết. Bởi vì đồ nội thất có kích thước khá lớn, nếu cứ để trong phòng trong khi không thật sự cần thiết thì không gian nhà bạn sẽ bị giảm nhỏ đi đáng kể đấy.

Cụ thể hơn, nếu bạn ở một mình, chắc hẳn bạn không cần sử dụng đến bộ bàn ăn cho 6 người, bạn hãy dùng bàn có kích thước nhỏ hơn. Hoặc nếu nhu cầu làm việc ở nhà ít, thay vì sử dụng một chiếc bàn làm việc gỗ to đùng đoàng thì bạn hãy lựa chọn một chiếc bàn gấp nhỏ để dễ cất gọn sau khi dùng.

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

Nếu áp dụng theo cách này, Kiến Vàng chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ luôn gọn gàng đấy. Từ đó, bạn sẽ có thêm thật nhiều động lực để thu xếp cuộc sống tối giản của bản thân.

Một vài lưu ý khi chuẩn bị bước vào cuộc chiến dọn nhà theo phương pháp của người Nhật là hãy thực sự tập trung, dành nhiều thời gian và thực sự nghiêm túc với nó. Thật không dễ dàng để có thể sắp xếp lại ngôi nhà của mình, vì thế hãy thật bình tĩnh và thận trọng trong việc thanh lọc và sắp xếp đồ đạc nhé.

===> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Marie Kondo là ai?

Marie Kondo là một nhà văn người Nhật, bà trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới trong thời gian gần đây khi xuất hiện trong một series của Netflix. Bà đã từng viết sách để nói về sự ngăn nắp trong gia đình, quan niệm về sự dịu dàng của người phụ nữ với giọng văn gần gũi, thân thuộc. Bí mật của Kondo nằm ở triết lí: “Bạn, đồ đạc của bạn và không gian của bạn đều có thể trở nên tốt hơn! Đừng ngại vứt bỏ những món đồ không cần thiết, và chỉ giữ lại những thứ giúp mình cảm thấy vui”. Đặc biệt hơn, những hướng dẫn hay gợi ý của bà có thể áp dụng được ngay với cả những người không thích việc dọn dẹp.

4.2 Vậy ngôi nhà của Marie Kondo trông như thế nào?

Theo Marie Kondo, nhà bà không theo phong cách trang trí đặc biệt nào nhưng quan trọng phải luôn giữ cho không gian sống luôn trong sạch. Mỗi sáng, bà mở tất cả các cửa sổ để không khí trong lành ngoài thiên nhiên có thể vào trong nhà. Bên cạnh sở thích cá nhân, bà cho rằng việc đặt pha lê tại nhiều vị trí trong nhà sẽ giúp làm sạch không gian. Bên cạnh những thói quen này, Kondo Miki còn đề cập đến truyền thống của người Nhật là rắc muối tại các góc trong nhà. Đặc biệt tại bất kỳ vị trí nào khiến bạn cảm thấy nặng nề, muối sẽ giúp bạn giải toả điều đó.

Học Hỏi Cách Xếp Đồ Của Người Nhật Đơn Giản

Trên đây là những thông tin về cách xếp đồ của người Nhật mà Kiến Vàng đã tổng hợp. Để có thể biết thêm về dịch vụ của Kiến Vàng như chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói hoặc cho thuê kho lưu trữ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ hotline để chúng tôi ngay nhé!