chuyển nhà trọn gói

Chuyển Nhà Mang Gì Vào Trước Để Nhiều May Mắn?

19/10/2013  
Bạn đang đau đầu không biết chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng KIẾN VÀNG tìm hiểu xem chuyển nhà mang gì vào trước để may mắn hơn nhé!

Chuyển nhà hay nhập trạch về nhà mới là công việc không hề đơn giản. Nhà chính là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần, trở về và dành tình yêu thương cho nhau. Vì thế, ngay từ đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt, để chuyển về nhà mới thật suôn sẻ và thành công. Bạn đang đau đầu không biết chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng KIẾN VÀNGtìm hiểu xem chuyển nhà mang gì vào trướcđể may mắn hơn nhé!

1. Những vật dụng cần chuẩn bị khi về nhà mới

Chổi và cây lau nhà

Khi chuyển tới ngôi nhà mới, một không gian mới, bạn cần phải dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ. Một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ không muốn mang theo những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Vì thế hãy vứt chổi cũ đi và mua một cây chổi hoàn toàn mới. Nếu cẩn thận hơn, bạn không nên để nó trong nhà kho, nhà để xe để tránh bám bụi bẩn.

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chung cư nhanh chóng, tiết kiệm

Chiếu

Chiếu là một trong những đồ vật được ưu tiên mang vào nhà mới. Bạn nên mang chiếc chiếu mình đang sử dụng vào nhà, hoặc có thể thay thế bằng chiếc đệm đang sử dụng.

Bếp

Trong gia đình, ánh lửa tượng trưng cho ông Táo cai quản việc bếp núc. Lửa cũng tượng trưng cho sự ấm áp, sinh sôi nảy nở, là cội nguồn của cuộc sống. Lửa cũng rất hữu hiệu trong việc xua đuổi được tà ma. Vì thế bếp lửa là một vật quan trọng cần được chuẩn bị để đưa vào nhà mới đầu tiên. Bạn lưu ý không được mang bếp điện mà nhất thiết phải là bếp lửa.

Chuông gió

Theo quan niệm từ xa xưa, âm thanh kim khí sẽ xua đuổi được tà khí, ma quỷ, đem tới dương khí cho ngôi nhà của bạn. Bạn hãy mua chiếc chuông gió treo ở trước cửa sổ hoặc cửa ra vào để vượng khí luân chuyển thuận lợi trong nhà.

===> Xem thêm: Chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì?

2. Chuyển nhà cần mang gì vào trước?

Bạn nên mang theo bếp hoặc lửa

Lửa là cội nguồn của cuộc sống, mang khí dương mạnh mẽ nhất trong vạn vật. Trong tín ngưỡng dân gian, ngọn lửa luôn gắn liền với căn bếp gia đình - nơi 3 vị thần Táo quân ngự trị. Đây là 3 vị cai quản chuyện bếp núc, cuộc sống gia đình quan trọng nhất. Bởi vậy, khi chuyển nhà nên mang lửa vào trước để xua đuổi tà ma, đem đến sinh khí mạnh mẽ và xác định chủ quyền của gia đình bạn ở khu đất mới. Ngoài ra, màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ. Xem ngày đẹp chuyển nhà năm 2023 cho tuổi Mão

Bạn chỉ nên chuẩn bị những loại bếp có ngọn lửa đỏ như bếp lò, bếp than và mang vào trước. Tránh mang bếp từ, bếp điện vì chúng không có lửa. Ngoài ra khi dọn về nhà mới, bạn cũng cần mang theo bàn thờ cùng với đồ bày trí như bát hương, lễ cúng gồm có hoa tươi, quả tươi, nước sạch…nhằm thực hiện lễ cúng nhập trạch. Gạo và nước sạch cũng là hai thứ quan trọng trong lễ cúng nhập trạch. Gạo và nước mang ý nghĩa đem lại sự no đủ, dồi dào ở ngôi nhà mới. Bạn có thể đựng nước vào một cái chậu và vừa đi vừa cố tình đung đưa làm nước rơi vãi ra nhà. Theo quan niệm phong thủy, làm như vậy sẽ tượng trưng cho việc nhà bạn có của rơi của vãi, luôn đầy đủ.

3. Về nhà mới kiêng gì?

Tránh cãi vã, tranh luận lớn tiếng

Vào ngày bạn chuyển nhà, không nên để xảy ra cãi vã, tranh luận, gây gổ to hay mắng mỏ trẻ nhỏ lớn tiếng. Điều này thể hiện sự tức giận, khó chịu, hay khóc lóc khi chuyển vào nhà mới, tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Người có tang không nên vào nhà mới

Theo quan niệm dân gian, người có tang thường sẽ có tâm trạng ủ rũ, buồn bã, sẽ mang đến những điều không tốt, không may mắn cho ngôi nhà mới.

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển về nhà mới 

Đêm đầu tiên khi đến nhà mới, bạn nên bật tất cả các đèn trong nhà và để như vậy cho đến hôm sau. Việc làm này tượng trưng cho việc khí trong nhà vượng không tắt. Và tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng liên tục trong 3 đêm đầu tiên sau khi bạn chuyển đến nhà mới. Trong đêm đầu tiên ngủ lại trong nhà mới, bạn hãy nằm xuống vài phút sau đó nên thức dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ.

Tránh để phụ nữ đang mang thai tham gia chuyển nhà

Quan niệm của dân gian cho rằng phụ nữ đang mang thai không nên tham gia chuyển nhà mới. Vì cho rằng sẽ mang đến những điềm không may cho gia chủ ngôi nhà cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.

Những khó khăn và cách khắc phục khi chuyển nhà chung cư

Trên thực tế, việc vận chuyển đồ đạc nặng nhọc, cần đi lại nhiều. Đây là việc không phù hợp với người đang mang thai, có thể khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Chính vì vậy, ngay cả các bác sĩ cũng khuyên phụ nữ đang mang thai không nên tham gia vào những công việc bê vác nặng nhọc này.

Tránh những người cầm tinh con cọp tham gia chuyển nhà 

Dân gian cho rằng, tuổi Dần - tuổi hổ thể hiện sự hung hãn, xông xáo, có thể gây họa cho mọi người. Người tuổi Dần tham gia chuyển nhà được chop là giống như “rước hổ về nhà”. Thêm vào đó, giống như Chúa tể Sơn Lâm, người tuổi Dần mang tố chất lãnh đạo, có phần nóng tính và bảo thủ. Điều này chưa thực sự có cơ sở để chứng minh, tuy nhiên “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Trong ngày chuyển vào nhà mới, người tuổi Dần không nên tham gia vào việc chuyển nhà.

===> Xem thêm: Ngày tốt chuyển nhà tháng 2 năm 2021 đúng nhất

4. Một số lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới

  • Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ đầy đủ
  • Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

11 lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mùa mưa

  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

Ngôi nhà mới là tổ ấm mới, là khởi đầu mới cho cuộc sống sung túc, hạnh phúc về sau. Vì thế, hãy đem những điều tốt đẹp nhất tới cho căn nhà của mình trong ngày nhập trạch. Chuyển nhà mang gì vào trước để may mắn? Trên đây là những thông tin về những đồ đạc bạn cần chuẩn bị và những lưu ý quan trọng khi về nhà mới.

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422