Cách chọn kích thước thùng carton chuyển nhà chi tiết và đầy đủ nhất

29/5/2024  
Bạn đang muốn chuyển nhà sang nơi ở mới ? Bạn muốn tìm mua thùng hộp giấy nhưng chưa biết lựa chọn kích thước hộp như nào để đóng gói và vận chuyển phù hợp và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !
Cách chọn kích thước thùng carton chuyển nhà chi tiết và đầy đủ nhất

Tại sao nên sử dụng thùng carton chuyển nhà ?

Thùng carton rất thuận tiện 

Thùng carton có rất nhiều kích thước, chủng loại. Rất phù hợp để đóng gói các loại đồ đạc trong gia đình, kích thước thùng carton cũng phù hợp để một người có thể bê vác thoải mái.

Thùng carton dễ dánh dấu

Khi chuyển nhà bạn sẽ cần phân loại riêng từng nhóm đồ đạc theo chủng loại, theo các phòng. Mỗi thùng sẽ đóng gói các loại đồ đạc khác nhau. Bạn sẽ cần phải đánh dấu để dễ dàng vận chuyển và sắp xếp lại tại nơi ở mới. Hộp carton có chất liệu bằng giấy cứng vì thế bạn có thể dễ dàng đánh dấu chúng bằng giấy ghi chú hoặc bút lông bình thường.

Thùng carton rất dễ tái chế

Thùng carton có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần, rất dễ tái chế. Bạn có thể tận dụng các thùng carton cũ, các thùng hộp đựng thiết bị của gia đình để sử dụng đóng gói khi chuyển nhà, rất tiện lợi.

Sau khi chuyển nhà xong bạn vẫn có thể sử dụng thùng carton cho nhiều việc khác, hoặc đơn giản bạn gọi bán đồng nát cũng ok.

Hoặc, sau khi bạn chuyển nhà xong, thay vì bạn phải tự dọn dep các đồ đòng gói, bạn có thể gọi người cho họ số thùng carton đã sử dụng xong, họ sẽ rất biết ơn bạn và giúp bạn dọn dẹp những đồ đóng gói thật gọn gàng.

Thùng carton rất thân thiện với môi trường

Thùng carton được làm từ giấy, rất dễ phân hủy, không độc hại. Trong xu thế, khi thế giới ngày càng nóng lên dưới tác động của biến đổi khí hậu. Việc sử dụng các vật liệu dễ tái chế, thân thiện với môi trường cũng là một cách để chúng ta bảo vệ môi trường sống chung.

Thùng carton Kiến Vàng Group

Thùng carton có giá thành rẻ

Điều quan trọng nhất, là giá thành của thùng carton khá hợp lý, nếu bạn mua sỉ thùng carton thì chi phí chỉ từ vài ngàn (thùng nhỏ) đến vài chục ngàn (thùng to). Cơ bản là chúng ta cần chọn đúng loại thùng carton để đóng gói theo từng nhóm đồ đạc của gia đình và tính toàn sao cho mua đủ số lượng.

Tận dụng thùng carton cũ

Khi có kế hoạch chuyển nhà, bạn nên tận dụng lại các thùng carton cũ trong gia đình như các thùng đựng tivi, máy giặt, các đồ điện tử. Các thùng carton này có thể sử đụng dể đóng gói đồ khi chuyển nhà rất tốt và tiết kiệm chi phí.

Với các vỏ hộp có kích thước lớn như hộp máy giặt, máy rửa bát, ... bạn có thể dùng để đóng gói chăn màn, quần áo, có đồ có trọng lượng nhẹ. Đừng dại mà đóng gói bát đĩa hay sách vở vào đó sẽ rất nặng và khó vận chuyển.

Có nên mua thùng carton cũ để chuyển nhà ?

Mua thùng carton cũ ở các siêu thị hoặc tiệm phế liệu để chuyển nhà cũng là một ý tưởng hay để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lựa các thùng carton sạch sẽ để sử dụng tránh việc dây bẩn sang đồ đạc của bạn. Thùng carton có thể tái sử dụng, nhưng bạn nên chọn các thùng hộp phổ biến có in sản phẩm trên thùng.

Các loại thùng đã móp méo, không nên sử dụng các loại thùng carton cũ quá mỏng không đảm bảo an toàn khi đóng gói.

Cũng không nên sử dụng các loại thùng quá bé sẽ khiển việc chuyển nhà của bạn rất lủng củng, tốn nhiều công đóng gói và vận chuyển.

Chuyển nhà nên chọn loại thùng carton nào?

Thùng carton có rất nhiều chủng loại khác nhau: thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, mời bạn xem thêm các loại thùng carton.

Vậy nên sử dụng thùng carton loại nào ?

Yêu cầu cơ bản khi chọn lựa thùng carton chỉ cần đảm bảo an toàn cho đồ vật ở bên trong, thùng carton chứa được càng nhiều đồ càng tốt, tuy nhiên không phải càng to càng tốt mà cần vừa phải để một người có thể bê thoải mái, không quá nặng.

Đồ đạc khi chuyển nhà rất nhiều và lủng củng, trong đa phần trường hợp thì thùng carton 5 lớp là lựa chọn phù hợp, bởi vì :

 • Thùng carton 5 lớp với 5 lớp giấy có khả năng chịu lực khá tốt, rất bền chắc khi khuân vác, di chuyển đảm bảo cho đồ đạc của bạn
 • Thùng carton 5 lớp vỏ khá dày, phần đáy có khả năng phân tán lực cao rất an toàn cho đồ đạc của bạn.
 • Giá thành phù hợp, tương đối rẻ so với các loại thùng 3 lớp, 5 lớp.

Đối với các đồ vật nặng như bát đĩa, bình hòa, các đồ dễ vỡ, đồ điện tử bạn có thể sử dụng thùng carton 7 lớp để đảm bảo.

Thùng carton 7 lớp với 5 lớp sóng và 2 lớp mặt rất bền và có tính chịu lực cao, tuy nhiên lại thùng này có giá thành cao hơn, bởi vậy bạn nên tính toán và mua với số lượng vừa đủ. Còn lại thì các thùng carton 5 lớp trong đa số trường hợp vẫn đáp ứng tốt yêu cầu. Các loại đồ đạc nhẹ như quần áo thì thùng 3 lớp cũng đáp ứng tốt.

Chuyển nhà nên chọn loại thùng carton nào ?

Thùng carton chuyển nhà nên chọn kích thước nào?

Việc lựa chọn kích thước thùng carton cần phân loại theo từng nhóm đồ. Việc lựa chọn kích thước thùng carton cần đảm bảo 3 quy tắc sau:

Thứ nhất: cần đảm bảo sự an toàn cho đồ vật ở trong đó.

Thứ hai: kích thước thùng cần đủ rộng để chứa cả các đồ vật cồng kềnh và chứa nhiều đố nhất có thể để tiết kiệm số thùng nhất có thể.

Thứ ba:trọng lượng thùng sau khi đóng gói không nên quá nặng để 1 người có thể dễ dàng vận chuyển. Việc chuyển nhà sẽ cần khuân vác khá nhiều, nếu bạn đóng quá nặng có thể được nhiều đồ hơn nhưng việc vận chuyển quá tốn sức, cần thêm thời gian nghỉ sau mỗi lần vận chuyển, có thể khiến việc chuyển nhà kéo dài hơn. Mỗi thùng đồ nên có trọng lượng khoảng 20-30kg là hợp lý.

 • Thùng đựng quần áo, chăn màn có trọng lượng nhẹ ta có thể dùng loại thùng có kích thước to : 60x60x60
 • Thùng đựng sách vở, tài liệu sẽ khá nặng : ta sử dụng loại thùng có kích thước : 52x36x36
 • Thùng đựng đồ dùng nhỏ dưới 20kg như dụng cụ nhà bếp : 55x40x40
 • Thùng đựng đồ hơi cồng kềnh như máy tính, máy in : 55x40x40
 • Thùng đựng có đồ to như tủ nhỏ, hộc nhỏ nếu có thể tháo rời, chúng ta sẽ tháo rời và đóng gói chúng vào thùng có kích thước : 60x60x60
 • Với các loại đồ nội thất cồng kềnh, to, nặng, khó tháo rời th thì chúng ta không nên sử dụng thùng carton để đóng gói mà nên bọc bằng xốp nổ chống sốc, quấn thêm màng bọc PE.

Trên đây, là các gợi ý về kích thước thùng carton để chuyển nhà theo các nhóm đồ, đây là các kích thước thùng carton mà Kiến Vàng Group qua quá trình chuyển nhà thực tế đã đúc rút và chế tạo riêng các kích thước này để sử dụng.

Khi bạn mua ở bên ngoài có thể không tìm được các kích thước chính xác như vậy thì bạn có thể chọn các loại thùng có kích thước tương đương để sử dụng.

Hoặc, bạn có thể đặt mua thùng carton chuyển nhà tại đây, Kiến Vàng Group có chính sách bán thùng carton sỉ và lẻ, ship toàn quốc.

Cách tính số lượng thùng carton chuyển nhà phù hợp

Việc tính toán số lượng thùng carton chính xác giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà.Các bước để tính số lượng thùng carton:

 • Bạn nên lên danh sách các nhóm đồ cần đóng gói.
 • Phân loại theo từng nhóm đồ, kích thước, theo từng người (quần áo), theo từng phòng.
 • Tùy theo khối lượng đồ đạc ở từng nhóm, ta sẽ chọn các thùng carton có kích thước phù hợp ở phần phía trên.
 • Xem xét các nhóm đồ nào đóng gói riêng, các nhóm đồ nào có thể đóng chung với nhau ,Uớc lượng số thùng carton cần dùng với từng nhóm.

Các mẹo hay sử dụng thùng carton chuyển nhà

Một số mẹo sử dụng thùng carton chuyển nhà mà các nhân viên chuyển nhà thường sử dụng để giúp việc đóng gói và vận chuyển nhanh hơn.

 • Dùng kéo khoét 2 lỗ nhỏ bên hông thùng để làm tay cầm khi bưng bê, khiêng thùng trong quá trình vận chuyển nhé. 
 • Quần áo của mỗi người nên để vào các thùng carton riêng hoặc bọc riêng.
 • Tận dụng càc đồ vật rỗng để chứa đồ. Nồi cơm, ấm nước. xô chậu, máy giặt, máy rửa bát. Tuy nhiên, cần lấy băng kẹo bọc, quấn cẩn thận, tránh va đập, hư hỏng.
 • Không nên cố chèn ép quá nhiều đồ đạc vào một thùng, nhất là các đồ vật dễ vỡ như chén bát, lọ hoa, như vậy rất dễ bị vỡ và hư hỏng khi vận chuyển.
 • Khi bạn không chọn được kích thước thùng caton phù hợp với đồ đạc thì hãy lưu ý nguyên tắc: thùng lớn đựng đồ nhẹ, cồng kềnh, thùng nhỏ đựng đồ nặng. Vì thùng nhỏ thì tiết diện thấp, khả năng chịu lực tốt, đảm bảo an toàn cho đồ dùng trong quá trình khiêng, vác.
 • Nên sử dụng bút lông đánh dấu các thùng carton theo từng loại, ghi chú lại sẽ giúp bạn vận chuyển và sắp xếp lại nhanh hơn tại nhà mới.
 • Nên sử dụng băng keo dán cố định phần nắp và đáy các thùng carton để tránh trường hợp thùng bị bung khi đồ đạc quá nặng.
 • Sử dụng các loại túi ni lông, màng co pe, màng xốp nổ bọc xung quanh đồ vật trước khi đóng gói để giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, đặc biệt là đối với các sản phẩm dễ vỡ, các đồ vật nhiều góc cạnh, đựng số lượng nhiều trong một thùng. 
 • Thùng carton rất dễ bị thấm nước nên nếu bạn vận chuyển nhà vào mùa mưa nên sử dụng các dạng túi nilong lớn bọc bên ngoài thùng để tránh trường hợp thùng bị ướt và dễ rách.

Sử dụng xô chậu để đựng đồ khi chuyển nhà

 

Các đồ dùng hỗ trợ đóng gói khác

 • Băng dính
 • Giấy note
 • Màng bọc
 • Xốp nổ

Trên đây, là cách chọn kích thước thùng carton khi chuyển nhà và những thông tin liên quan. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn có một chuyến di cư thật suôn sẻ và nhẹ nhàng.

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422