Tiêu chí lựa chọn công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

19/10/2013  

Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà mà phân vân chưa biết chọn công ty nào cho yên tâm? Đừng lo, bài viết này sẽ bật mí những tiêu chí "vàng" để bạn tìm được người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chuyển dọn nhà cửa nhé!

Checklist công ty chuyển nhà

Chọn một công ty chuyển nhà uy tín để "chọn mặt gửi vàng" quả thật không dễ dàng chút nào, Kiến Vàng Group® hoàn toàn hiểu được điều đó.

 

Dù bạn chọn dịch vụ nào, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách chi tiết những thông tin cần thu thập từ các công ty chuyển nhà để bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm tại các kênh thông tin trong khu vực của mình về dịch vụ chuyển nhà để có thêm thông tin nhé!

 

Nếu bạn đang cân nhắc tự chuyển nhà, hãy nhớ rằng việc tự làm mọi thứ có vẻ tiết kiệm chi phí, nhưng khi cộng tất cả các khoản phí phát sinh, việc thuê một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp có thể là lựa chọn thông minh hơn đấy!

Yếu tố đảm bảo an toàn khi chuyển nhà ?

1. Công ty có giấy phép hoạt động không?

Hãy đảm bảo chỉ sử dụng dịch vụ của các công ty có giấy phép hoạt động hợp lệ. Một số giấy phép mà bạn có thể yêu cầu công ty chuyển nhà cung cấp là :

  • Đăng ký kinh doanh của công ty
  • Giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải
  • Tem bưu chính

Xem thêm : các giấy phép của Kiến Vàng Group

 

Xem thêm : dấu hiệu nhận biết công ty chuyển nhà kiến vàng nhái

 

2. Công ty sử dụng nhân viên chuyển nhà hay thuê lao động tự do ?

Đây là yếu tố quan trọng để bảo đảm cho đồ đạc của bạn, hãy quan sát nhân viên khảo sát và nhân viên chuyển nhà xem họ có mặc đồng phục gắn logo của công ty, có bảng tên hay không? Hãy xác minh lý lịch với công ty chuyển nhà nếu bạn thấy bất cứ điều gì bất thường.

 

3. Đồ đạc có được bảo hiểm trong quá trình vận chuyển không?

Một số công ty có thể có bảo hiểm hoặc bảo lãnh, nhưng điều đó không có nghĩa là đồ đạc của bạn được bảo hiểm trong quá trình vận chuyển. Hãy tìm hiểu kỹ về các chính sách bảo hiểm của công ty trước khi quyết định.

 

4. Công ty có đánh giá từ khách hàng không?

Hãy tìm hiểu xem công ty có uy tín hay không bằng cách đọc đánh giá của những khách hàng trước đó và kiểm tra thông tin trên các trang web đánh giá uy tín như Google Business.

Hiểu rõ về chi phí dịch vụ

5. Công ty tính phí như thế nào?

Ví dụ: theo giờ, theo khối lượng đồ đạc, hay theo khoảng cách vận chuyển? Hãy hỏi rõ về cách tính phí để tránh những bất ngờ về chi phí sau này.

Xem thêm : cách tính chi phí chuyển nhà

 

6. Công ty có tính thêm phí cho các vật dụng lớn như piano, tivi màn hình lớn hoặc cầu thang bộ không?

Đây là điều khá phổ biến và có thể khác nhau tùy từng công ty.

Xem thêm : các chi phí phát sinh khi chuyển nhà

 

7. Công ty chấp nhận hình thức thanh toán nào?

Các công ty uy tín sẽ chấp nhận nhiều hình thức thanh toán khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận với những công ty chỉ chấp nhận tiền mặt.

 

8. Có cần đặt cọc không?

Hầu hết các công ty uy tín đều yêu cầu đặt cọc để giữ lịch chuyển nhà cho bạn. Hãy hỏi rõ về số tiền đặt cọc và chính sách hoàn trả nếu bạn hủy dịch vụ.

 

9. Chính sách hủy dịch vụ của công ty như thế nào?

Bạn nên có quyền hủy hoặc hoãn dịch vụ cho đến vài ngày trước khi chuyển nhà mà không bị phạt.

Giao tiếp và theo sát trong suốt quá trình chuyển nhà

10. Công ty có cung cấp báo giá miễn phí không?

Đừng bao giờ trả tiền cho một bản báo giá! Đối với những ngôi nhà lớn, bạn nên yêu cầu công ty đến khảo sát trực tiếp để có được báo giá chính xác nhất.

Nhận ngay : báo giá miễn phí từ chuyển nhà Kiến Vàng

 

11. Công ty có cung cấp số điện thoại của nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc quản lý để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển nhà không?

Một công ty uy tín sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

 

12. Công ty có cung cấp khung giờ dự kiến cho việc chuyển nhà không?

Hãy hỏi rõ về số lượng nhân viên sẽ đến và liệu có nhân viên quản lý hoặc nhân viên khác sẽ theo dõi sau khi chuyển nhà xong hay không. Một công ty chuyên nghiệp sẽ luôn có một người trưởng nhóm để quản lý nhân sự và kiểm soát chất lượng dịch vụ.

 

Họ sẽ luôn trao đổi với bạn các công việc cần chuẩn bị , khi nào sẽ tập kết vật tư, giờ nào đội chuyển nhà sẽ đến , đến bao nhiêu người, giờ nào sẽ vận chuyển và cung cấp lịch trình di chuyển để bạn hài lòng về tiến độ cũng như các thành viên trong gia đình được chủ động trong quá trình di chuyển.

 

Chúc bạn tìm được một công ty chuyển nhà ưng ý và có một trải nghiệm chuyển nhà thật suôn sẻ nhé!

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422