Cách hóa giải các vị trí không hợp phong thủy tại văn phòng

19/10/2013  
Không phải văn phòng công ty nào cũng đủ diện tích để sắp xếp tất cả các vị trí ngồi của nhân viên đều hợp phong thủy. Có những cách nào để khắc phục những vị trí kém phong thủy như vậy? Kiến Vàng sẽ gợi ý ở bài viết dưới đây nhé.
Cách hóa giải các vị trí không hợp phong thủy tại văn phòng

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Thông thường, ở vị trí cửa ra vào sẽ bị chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như âm thành ồn, hình ảnh hỗn tạp, sự dòm ngó của mọi người,…

Nếu bàn làm việc của bạn ở vị trí này vô tình làm bạn mệt mỏi, mất tập trung cho công việc. Vì thế điều đầu tiên cần làm để hóa giải bàn làm việc không hợp phong thủy đó là di chuyển bàn làm việc đến một vị trí khác lệch một chút so với cửa ra vào.

Trường hợp nếu bàn cố định và không thể di chuyển thì bạn có thể đặt vài chậu cây cảnh ở khu vực bàn làm việc. Một số loại cây có thể tham khảo như trúc nhật, dừa cảnh,….có kích thước vừa đủ để che khuất mọi tầm nhìn và tăng sinh khí.

 

Cách hóa giải các vị trí không hợp phong thủy tại văn phòng

Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn những năng lượng tiêu cực và các luồng khí xấu. Vì vậy nếu đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

Trong trường hợp này bạn có thể đặt các chậu cây cảnh có tán to, rộng và có khả năng làm sạch không khí ở khu vực bàn làm việc. Như thế có thế hạn chế được luồng khí xấu từ nhà vệ sinh cũng như giúp bạn tự tin, thoải mái và hiệu quả hơn.

Sau lưng bàn làm việc là lối đi

Bàn làm việc được đặt ở khu vực có lối đi lại ở sau lưng được xem là vị trí có phong thủy bàn làm việc không tốt. Tương tự như trên, nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này bạn sẽ không thể tập trung cho công việc.

Luôn có cảm giác bất an, lo lắng và có thể bị người hác dòm ngó trong khi làm việc. Để hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này bạn  có thể đặt cây xanh hoặc vách ngăn ở sau lưng để có điểm che ở sau lưng.

Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương lớn ở bàn làm việc. Như vậy bạn có thể thấy được những hoạt động diễn ra ngày sau lưng mình và an tâm làm việc hơn.

Bàn làm việc nhiều sát khí: nằm cạnh hoặc đối diện nhiều góc tường

Phòng làm việc có những góc tường khắp nơi không phải là một phòng làm việc tốt. Theo phong thủy, phòng có nhiều góc tường có thể gây ra hiềm khích hay sự bất hòa giữa đồng nghiệp với nhau.

Để hóa giải trường hợp này, Bạn nên đặt bình hoa hoặc chậu cây cảnh vào những vị trí mũi nhọn vừa ngăn chặn sự ảnh hưởng của thế cục lại hỗ trợ điều hòa, ổn định không khí.

Bạn nên đặt thêm vào mỗi gói nhọn 5 viêm đá thủy tinh Ngũ hành thủy tinh, hay còn gọi là Ngũ Hành Trận Đồ có khả năng chiêu phúc kháng sát, vì vậy có thể hóa giải sát khí của mũi nhọn, làm cho các đồng sự, ổn định tinh thần và khiến mọi việc thuận buồm hơn.

Bàn làm việc dưới xà ngang

Cách hóa giải các vị trí không hợp phong thủy tại văn phòng

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn làm việc dưới xà ngang sẽ khiến người ngồi làm việc có cảm giác bị đè nén, không thoải mái và thậm chí có thể cản trở tiến trình sáng tạo, khiến chất lượng công việc bị giảm sút.

Vô hình chung, nó đã cản trở con đường dẫn đến thành công trong sự nghiệp của chủ nhân căn phòng. nếu diện tích căn phòng và điều kiện không cho phép thì bạn có thể hóa giải bằng việc treo hai chiếc sáo tre, cột trên ống sáo hai dây băng lụa  có màu đỏ, treo ống sáo nghiêng một góc 45 độ so với mặt ngang để hợp với xà ngang thành hình bát quái.

Việc làm này  khiến cho các luồng sinh khí trong phòng được vận chuyển qua lại một cách dễ dàng.

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422