Cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng làm việc

19/10/2013  
Có nhiều cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng hợp lý sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên ấn tượng, đồng thời có thể tăng năng suất làm việc
Cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng làm việc

Việc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng không chỉ tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sự thoải mái và tăng cường năng suất làm việc của nhân viên. 

1. Cách lựa chọn bàn ghế cho căn phòng

Lựa chọn ghế

Có 3 phương pháp để lựa chọn ghế văn phòng như sau:

Lựa chọn ghế có kích thước phù hợp:

Những chiếc ghế quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến bạn đau mỏi, ảnh hưởng đến xương khớp và chất lượng làm việc của bản thân.

Chọn chất liệu ghế phù hợp:

Có rất nhiều chất liệu ghế hiện nay như da, nỉ, vải, lưới. Bạn hãy xem xét các yếu tố như thời gian sử dụng ghế mỗi ngày, sở thích, giá cả để lựa chọn loại phù hợp nhé.

Khả năng linh động:

Bạn hãy chọn những chiếc ghế được thiết kế với bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển cũng như tăng giảm chiều cao phù hợp.

Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội

Lựa chọn bàn

Lựa chọn bàn phù hợp với không gian văn phòng: Đối với phòng có diện tích lớn như phòng giám đốc thì bạn hãy lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn, rộng rãi.

Còn đối với những phòng nhỏ, bạn hãy chọn những chiếc bàn có kích thước vừa phải nhé. Lựa chọn bàn làm việc theo mục đích sử dụng:

Với bàn không đặt máy tính, bạn nên chọn bàn có kích thước dài rộng là 1520mm x 760mm. Còn đối với bàn sử dụng máy tính thì nên lựa chọn bàn có kích thước 1820x910 mm. 

2. Vị trí đặt bàn ghế văn phòng

Bàn làm việc:

Bạn nên đặt ở vị trí sát tường hoặc dựa vào tường để tiết kiệm không gian. Đồng thời, đặt ở những nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu nhẹ vào để tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái cho nhân viên.

Ghế:

Thường ghế sẽ đi kèm với bàn làm việc, khi không sử dụng có thể nép vào gọn gàng, tiết kiệm không gian.

Ghế sofa và bàn trà:

Nên đặt ở gần cửa ra vào, trung tâm hoặc cửa sổ tùy vào diện tích và không gian phòng làm việc của bạn

Ngoài ra bạn hãy tận dụng không gian văn phòng bằng cách sắp xếp bàn làm việc theo nhóm công việc. Điều này không chỉ giúp tạo ra không gian làm việc nhóm mà còn tăng cường giao tiếp và sự hiểu biết giữa các thành viên trong cùng một nhóm

3. Những vật dụng nên đặt trong văn phòng để hút tài lộc

Đồng xu vàng

Những đồng xu vàng được cho là đại diện cho sự hòa hợp của trời và đất. Vì vậy, ông cha ta quan niệm nếu bạn dán trực tiếp chín đồng xu vào dưới mặt bàn làm việc thì công việc luôn được thuận lợi và êm xuôi.

Bày trí kho báu vàng và lọ phong thủy

Nếu đặt kho báu này ở bàn làm việc, bạn nên đặt ở phía Tây, Tây Bắc hoặc phía Bắc để thu hút tài lộc và vận khí. Có một lưu ý là chiếc lọ này sẽ không được phép để hở và không để ở đối diện cửa trước.

Bởi có thể nó sẽ làm cho sự giàu có của gia chủ bị cạn kiệt theo thời gian.

Đặt tượng cá chép

Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Nó thể hiện cho con đường thăng tiến và công danh của chủ nhà, đặc biệt nó được xem là linh vật chiêu tài và mang đến may mắn cho mọi người.

Vì thế, tượng cá chép nếu đặt ở trong phòng làm việc sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng thành công, thăng tiến và phát triển trong kinh doanh.

Bày trí tượng phật di lặc

Phật Di Lặc có miệng cười tươi và bụng thật lớn, nó thể hiện tâm tư, niềm mong ước mang đến niềm vui và nụ cười vào cuộc sống của con người.

Chính vì thế đây là vật phẩm trang trí bàn làm việc được nhiều người sử dụng với mong muốn công việc luôn được may mắn, tốt lành và luôn theo chiều hướng tích cực.

Cây xanh phong thủy

Cây xanh là biểu tượng của sự phát triển và tài lộc, đặt cây xanh phong thủy trên bàn làm việc sẽ mang đến luồng khí tốt và cải thiện khả năng tài chính đáng kể.

4. Tạo không gian riêng cho văn phòng 

Bạn có thể tạo phong cách riêng cho văn phòng của mình. Ví dụ có thể dễ làm nhất là đặt bàn làm việc gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên không chỉ tạo ra không gian làm việc sáng sủa mà còn giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường năng suất

Ngoài ra bạn có thể tạo ra các không gian "breakout" nhỏ với bàn và ghế thoải mái để nhân viên có thể nghỉ ngơi, thảo luận hay thậm chí thực hiện các cuộc họp nhỏ. Điều này tạo ra không khí làm việc thoải mái và khuyến khích sự sáng tạo.

Đặc biệt bạn nên duy trì sự gọn gàng trong không gian làm việc bằng cách lựa chọn lưu trữ thông minh và giữ cho bàn làm việc chỉ có những vật dụng cần thiết. Không gian gọn gàng giúp tạo ra một môi trường làm việc tổ chức và chuyên nghiệp.

5. Một số lưu ý khi sắp xếp và vận chuyển văn phòng làm việc

1. Có cần xem phong thủy văn phòng làm việc hay không?

Cần thiết. Vì phong thủy trong văn phòng làm việc là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết trong kinh doanh của bất kỳ một doanh nghiệp nào,

Nó góp phần đem lai vượng khí, may mắn và đem lại các cơ hội tốt cho văn phòng công ty của bạn trong tương lai. Mục đích chính của phong thủy là giảm thiểu tác hại xấu giúp không căng thẳng và tránh các vấn đề nguy hại cho sức khỏe con người.

Bạn cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phong thủy văn phòng, nơi làm việc, nếu bạn không dành về phong thủy bạn có thể  nhờ chuyên gia phong thủy với kinh nghiệm lâu năm để xem giúp.

2. Nhân viên có cần tham gia vào quá trình vận chuyển khi đã thuê dịch vụ trọn gói hay không?

Không. Nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ làm tất cả các quy trình từ A đến Z cho công ty của bạn, từ sắp xếp đồ đạc tại nơi cũ đến khi hoàn thành và sắp xếp tại địa điểm mới.

3. Chọn ngày tốt chuyển văn phòng như thế nào?

Trước khi chuyển dọn văn phòng, công ty nên chú ý chọn ngày lành tháng tốt. Thông thường chọn ngày theo âm lịch và theo tuổi của lãnh đạo công ty.

Sau đó nhất thiết phải dọn đến đúng ngày đã chọn. Điều này bạn cần thỏa thuận trước với dịch vụ chuyển văn phòng để đảm bảo không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào.

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422