Cách xua đuổi tà khí khi về nhà mới

29/5/2024  
Dù bạn có tự xây nhà mới hay bạn mua lại nhà của người khác thì việc đuổi tà khí trước khi về nhà mới là một việc làm mà bạn không thể nào bỏ qua.
Cách xua đuổi tà khí khi về nhà mới

Dẫu biết rằng, nhà mà bạn đang sở  hữu có thể là “thanh sạch” nhưng bạn có dám chắc chắn về điều ấy nếu như bạn không  phải là chủ nhân trước của nó.

 

Những ngôi nhà  chung cư hay những căn hộ bình thường lẫn các biệt thự sang trọng nếu như không có người ở khoảng tầm 1 đến 2 tuần là những tà khí đã bắt đầu hình thành và xuất hiện.

 

Không khí  lạnh lẽo sẽ bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà. Do đó, là chủ  nhân tiếp theo  của ngôi nhà chuyển nhà trọn gói , thì bạn nhất định phải  có biện pháp để đốt nóng  không khí, đem sinh khí về lại với căn nhà.

 

Đối với những ngôi nhà mới xây, thì việc này có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều vì trước đó tà khí sẽ ít ám đọng vì chưa  có người ở. Tuy nhiên, nếu bạn mua lại nhà của người khác, thì bạn nhất định không được bỏ qua các cách xua đuổi tà khí sau đây:

1. Làm lễ nhập trạch

Đầu tiên, bạn có thể tổ chức một lễ khai trương nhỏ tại ngôi nhà mới. Đây là cách truyền thống để mời các thần linh bảo vệ và đánh tan tà khí.

 

Bạn có thể đặt một bức tranh hoặc biểu tượng tôn giáo tại nơi này và cầu nguyện để yên bình và tài lộc đến. Ông bà ta vẫn thường nói: "đất có thổ công, sông có hà bá", khi chuyển đến nhà mới, việc đầu tiên chúng ta nên làm là làm lễ báo cáo với các vị thần linh ngự trên đất, cầu nguyện được các vị thần linh bảo hộ và các tà khí cũng tự tiêu tan.

 

2. Bạn nên mang theo bếp hoặc lửa

Lửa là cội nguồn của cuộc sống, mang khí dương mạnh mẽ nhất trong vạn vật. Trong tín ngưỡng dân gian, ngọn lửa luôn gắn liền với căn bếp gia đình – nơi 3 vị thần Táo quân ngự trị.

 

Đây là 3 vị cai quản chuyện bếp núc, cuộc sống gia đình quan trọng nhất. Bởi vậy, khi chuyển nhà nên mang lửa vào trước để xua đuổi tà ma, đem đến sinh khí mạnh mẽ và xác định chủ quyền của gia đình bạn ở khu đất mới.

 

Ngoài ra, màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ. 

 

 

Màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ. Màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ

 

Bạn chỉ nên chuẩn bị những loại bếp có ngọn lửa đỏ như bếp lò, bếp than và mang vào trước. Tránh mang bếp từ, bếp điện vì chúng không có lửa.

 

Ngoài ra khi dọn về nhà mới, bạn cũng cần mang theo bàn thờ cùng với đồ bày trí như bát hương, lễ cúng gồm có hoa tươi, quả tươi, nước sạch…nhằm thực hiện lễ cúng nhập trạch.

 

Gạo và nước sạch cũng là hai thứ quan trọng trong lễ cúng nhập trạch. Gạo và nước mang ý nghĩa đem lại sự no đủ, dồi dào ở ngôi nhà mới.

 

Bạn có thể đựng nước vào một cái chậu và vừa đi vừa cố tình đung đưa làm nước rơi vãi ra nhà. Theo quan niệm phong thủy, làm như vậy sẽ tượng trưng cho việc nhà bạn có của rơi của vãi, luôn đầy đủ.

3. Để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển về nhà mới

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển về nhà mới Đêm đầu tiên khi đến nhà mới, bạn nên bật tất cả các đèn trong nhà và để như vậy cho đến hôm sau.

 

Việc làm này tượng trưng cho việc khí trong nhà vượng không tắt. Và tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng liên tục trong 3 đêm đầu tiên sau khi bạn chuyển đến nhà mới.

 

Trong đêm đầu tiên ngủ lại trong nhà mới, bạn hãy nằm xuống vài phút sau đó nên thức dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ. 

4 . Vận chuyển tài vật từ nhà cũ

Nếu có thể, hãy mang theo một số vật phẩm quan trọng từ nhà cũ sang ngôi nhà mới. Điều này giúp mang theo tài lộc và năng lượng tích cực từ nơi cũ.

5. Làm sạch và tạo sự sắp xếp

Làm sạch nhà cửa kỹ lưỡng, bởi vì điều này không chỉ loại bỏ bụi bẩn mà còn loại bỏ năng lượng tiêu cực. Sắp xếp nội thất một cách hợp lý để tạo sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực.

6. Sử dụng các đá quý và vật phẩm phong thủy

Một số người sử dụng các đá quý như quartz hồng, onyx đen, hoặc ám thị để bảo vệ và làm sạch không gian. Cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như bát quái, hình ảnh thần linh hoặc cây cỏ để tạo sự cân bằng và bảo vệ.

 

Lấy nước pha muối: Một thủ thuật phổ biến là đặt một bát nước muối trong phòng ngủ để hấp thụ năng lượng tiêu cực và đuổi đi tà khí.

7. Đốt lửa

 

Ánh lửa trong mỗi gian bếp, hay trong ngôi nhà có ý nghĩa rất quan trọng đến vận mệnh của ngôi nhà ấy.

Có thể nói rằng, việc một căn nhà vốn lạnh lẽo và không có người ở trước kia nay đươc chủ nhân mới “đốt nóng” lên với một nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ chắc chắn sẽ làm cho tà khí, chướng khí sợ mà phải bỏ ra đi.

 

Sử dụng hương thơm và nến để tạo một không gian yên tĩnh và tạo sự linh thiêng. Đốt những loại hương bạn thích và lặp đi lặp lại các lời cầu nguyện hoặc thơ từ kinh điển.

 

Tuy rằng, những chướng khí, tà khí ấy có thể không ảnh hưởng gì đến bạn, tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, dù không mang tính chất tâm linh nhưng việc ở trong một môi trường dich vu cuyen van phong  với bầu không khí ẩm thấp, ngột ngạt, thì rất dễ sinh ra bệnh đấy, nhất là đối với trẻ con.

Nên bạn chú ý nhé!

8. Xông nhà

Xông nhà ở đây được hiểu theo hai nghĩa. Đó là bạn mượn người hợp tuổi với gia chủ để đến xông nhà ( tức là người khách đầu tiên bước vào nhà) và  hình thức xông nhà đuổi chướng khí bằng việc sử dụng các loại rễ cây, thảo dược, hương liệu thiên nhiên nấu sôi và xông khắp nhà.

 

Là gia chủ, bạn hãy cùng người xông nhà đem nguyên liệu xông nhà dịch vụ chuyển nhà trọn gói  ấy rải khắp căn phòng. Ở  đây đang nói đến rải mùi hương.

 

Bạn có thể đựng nó trong một cái chậu hoặc vật dụng xông nhà đặc trưng để nó bay hơi, trừ tà khí và mang đến sinh khí cho ngôi nhà.

9. Treo chuông gió

Việc bạn treo chuông gió các tác dụng rất tốt  trong việc đuổi chướng khí và tà khí. Tiếng chuông gió cao vút trong trẻo, quãng âm rộng sẽ có tác dụng “mê hoặc” tà khí, khiến tà  khí theo âm chuông gió mà đi ra khỏi cửa.

 

Vì thế, bạn nên đặt chuông  gió ở vị trí thuận lợi nhằm để tà khí có thể dễ dàng tìm được  đường ra.

10. Trấn nhà

Nếu bạn xây nhà mới, thì bạn nhất định không được bỏ qua bước dùng 8 đồng tiền xu chôn dưới  4 góc nhà với mục đích trấn tiền của  trong nhà không đi ra ngoài đồng thời đuổi tà khí, chướng khí.

 

Tuy nhiên, với những nhà mới mua, thì bạn không có dịp đặt đồng  xu dưới  nhà được, vì thế bạn có thể dùng một lọ tiền xu bỏ vào góc cửa để chúng phát huy hiệu quả  tương tự bạn nhé!

Một số lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới

  • Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ đầy đủ
  • Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.
  • Ngôi nhà mới là tổ ấm mới, là khởi đầu mới cho cuộc sống sung túc, hạnh phúc về sau. Vì thế, hãy đem những điều tốt đẹp nhất tới cho căn nhà của mình trong ngày nhập trạch. Chuyển nhà mang gì vào trước để may mắn? Trên đây là những thông tin về những đồ đạc bạn cần chuẩn bị và những lưu ý quan trọng khi về nhà mới.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422