Quá nhiều đơn vị chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng và đâu là sự thật?

22/12/2023  
Bạn đang tìm công ty chuyển nhà Kiến Vàng, bạn thấy quá nhiều công ty nhận mình là Kiến Vàng? Vậy đâu là công ty chính hãng, đâu là giả mạo ?
Quá nhiều đơn vị chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng và đâu là sự thật?

Tình hình vi phạm thương hiệu "Kiến Vàng"

Hiện nay, trong lĩnh vực Taxi tải chở hàng – Chuyển nhà trọn gói – Chuyển văn phòng trọn gói xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm bản quyền thương hiệu, cụ thể là "nhái" tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, dự án, hình ảnh, logo, tên miền...

 

Gây nhầm lẫn làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của khách hàng và gây ảnh hưởng đến danh nghiệp chủ thể, Kiến Vàng Group là một trong những doanh nghiệp bị nhái thương hiệu nhiều nhất hiện nay. Vậy đâu mới là sự thật?

 

Kiến Vàng Group tiền thân là HTX vận tải là một hình thức trung gian giữa bộ GTVT với các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, hoạt động chính ở nội thành Hà Nội, trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận thấy đây là thị trường còn hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam và nhận thấy thị trường còn rất lớn, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao.

 

Nhận thức được điều này chúng tôi đã chuyển mình để phù hợp với thị trường và sự phát triển của xã hội, chúng tôi chuyển đổi từ mô hình HTX lên mô hình doanh nghiệp, cho đến nay với 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành vận tải, Kiến Vàng Group đã từng bước khẳng định vị thế cũng như thương hiệu của mình trong ngành vận tải.

 

Cũng vì lẽ đó Công ty Kiến Vàng Group chúng tôi đã bị giả mạo “nhái” thương hiệu rất nhiều. Sớm nhận thức được việc này chúng tôi đã đăng ký bảo hộ thương hiệu ngay sau khi thành lập doanh nghiệp, nhãn hiệu được chúng tôi đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ là tên thương hiệu KIẾN VÀNG.

 

Song song đó chúng tôi cũng đẩy mạnh sự phát triển của Công ty, xây dựng mô hình Công ty chuẩn ISO, đăng ký Giấy phépkinh doanh vận tải, đăng ký giấy bưu chính, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất từ xe tải đến đồng phục bảo hộ lao động/pano/áp phích…,

 

Xe tải Kiến Vàng Group

 

Thiết kế thùng carton theo tiêu chuẩn riêng và in ấn thông tin đầy đủ, băng dính cũng được in logo và thiết kế riêng biệt, tên miền được đăng ký trùng tên thương hiệu, hệ thống trang web được đăng tải đầy đủ thông tin.

Quy mô hoạt động trên toàn quốc (63 tỉnh thành), trụ sở chính được đặt tại TP Hà Nội, Chi nhánh được đặt tại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Xem thêm các thông tin pháp lý và giấy phép của Kiến Vàng Group

 

Ngoài các cách tự bảo vệ mình như chủ động đăng ký, bảo hộ thương hiệu một cách chuyên nghiệp; chủ động xây dựng và nâng cao năng lực của bộ phận sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp; thiết lập các kênh phân phối chính thức, ổn định, thuận tiện (đặc biệt chú trọng các kênh thương mại điện tử) để người tiêu dùng dễ tiếp cận.

 

Thiết lập các kênh giám sát thị trường, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thực thi, các cơ quan hỗ trợ thực thi, các sàn thương mại điện tử để đối phó có hiệu quả với các hành vi giả mạo, cạnh tranh không lành mạnh, cố tình gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, ngoài ra chúng tôi còn có biện pháp mạnh để xử lý các trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ.

 

Thợ chuyển nhà Kiến Vàng Group

 

Cụ thể chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng đề nghị điều tra xử lý các trường hợp cụ thể theo đơn khiếu nại, tránh việc xâm phạm đến lợi ích và thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Thương hiệu vận chuyển  bị “nhái” như “cơm bữa”. Cần có biện pháp mạnh để bảo vệ thương hiệu

 

Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 130 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (được sửa đổi bởi Khoản 50 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2022) thì hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong đó có chiếm hữu, sử dụng tên miền trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại được bảo hộ của người khác hoặc chỉ dẫn địa lý mà mình không có quyền sử dụng với dụng ý xấu, lợi dụng uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý tương ứng nhằm thu lợi bất chính.

 

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 thì hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý là mọi hành vi sử dụng chỉ dẫn thương mại trùng hoặc tương tự với tên thương mại của người khác đã được sử dụng trước cho cùng loại sản phẩm, dịch vụ hoặc cho sản phẩm, dịch vụ tương tự, gây nhầm lẫn về chủ thể kinh doanh, cơ sở kinh doanh, hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó đều bị coi là xâm phạm quyền đối với tên thương mại.

 

=> Theo đó, doanh nghiệp “nhái” thương hiệu (sử dụng trùng hoặc tương tự tên thương mại, nhãn hiệu được bảo hộ) là hành vi xâm phạm quyền đối với tên thương mại, là hành vi cạnh tranh không lành mạnh. 

 

Xử phạt hành vi nhái thương hiệu

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 99/2013/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Điểm a Khoản 10 Điều 1 Nghị định 126/2021/NĐ-CP) thì xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền, cụ thể:

 

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây vì mục đích kinh doanh trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm đến 3.000.000 đồng:

 

- Buôn bán; chào hàng; vận chuyển, kể cả quá cảnh; tàng trữ; trưng bày để bán hàng hóa, dịch vụ xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp;

 

- Đặt hàng, giao việc, thuê người khác thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản này.

- Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm từ trên 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

 

Ngoài việc, đơn vị nhái thương hiệu có thể bị xử lý vi phạm hành chính nêu trên thì trường hợp này mình còn có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại khi có thiệt hại xảy ra (vấn đề này có thể xem thêm quy định tại Chương XVII Luật Sở hữu trí tuệ 2005 về việc xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự.

 

Ngoài ra hành vi này còn có thể bị xử lý hình sự tùy theo tính chất mức độ vi phạm theo quy định tại Điều 226 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi bởi Điểm a Khoản 53 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017). 

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422