Nên thuê xe ba gác hay xe tải khi chuyển nhà ?

19/10/2013  
Gia đình bạn đang có ý định chuyển nhà, hoặc chuyển những đồ vật cồng kềnh nhưng không biết nên lựa chọn xe ba gác hay xe tải để vừa an toàn và tiết kiệm chi phí? 
Nên thuê xe ba gác hay xe tải khi chuyển nhà ?

Ưu nhược điểm của thuê xe ba gác

Xe ba gác là loại xe được thiết kế 3 bánh, chuyên dùng để chở hàng hóa, đồ đạc từ xa xưa đến nay. Đây là phương tiện được sử dụng nhiều vì thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Có một số ưu điểm của xe ba gác được Kiến Vàng tổng hợp dưới đây:

Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các ngõ hẻm

Đường phố Hà Nội có số lượng các ngõ hẻm khá nhiều. Đa phần, các gia đình cho thuê đều có vị trí ở sâu trong các ngõ, vì thế, việc di chuyển đồ đạc trở nên khá khó khăn.

Tuy nhiên, với thiết kế nhỏ gọn của xe ba gác sẽ giúp các bạn di chuyển sâu ở trong các con ngõ, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức của bạn.

Nên Thuê Xe Ba Gác Hay Xe Tải Khi Chuyển Nhà

Linh động trong công việc

 

Giá thành phải chăng

Giá cả luôn là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm khi tìm hiểu và thuê dịch vụ nào đó. Vì thế, chắc chắn xe ba gác sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn đấy.

 

Bởi xe ba gác có thiết kế khá nhỏ gọn, bạn chỉ có thể vận chuyển được đồ đạc với số lượng không nhiều, vì vậy, giá thành của xe ba gác luôn rẻ hơn các loại xe tải vận chuyển khác.

Tính linh động trong công việc:

Thông thường, xe ba gác sẽ linh động thời gian cho bạn. Các chú chở xe sẽ linh động nhất thời gian cho bạn để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian nhất có thể cho bạn.

Xem thêm : kinh nghiệm thuê xe ba gác chuyển nhà

Nhược điểm

Tuy nhiên. dù có nhiều ưu điểm nhưng xe ba gác vẫn có một số nhược điểm sau:

Vận chuyển với số lượng đồ đạc ít:

Do có thiết kế nhỏ gọn nên số lượng đồ đạc xe ba gác chở được là không quá nhiều. Nếu bạn có nhiều đồ, bạn sẽ phải di chuyển nhiều lần mới có thể di chuyển hết. Vì đa phần xe ba gác sẽ tính tiền theo từng chuyến, nên số tiền vận chuyển sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

Tự bốc vác đồ đạc của mình lên xe:

Khác với các dịch vụ chuyển đồ trọn gói, khi vận chuyển bằng xe ba gác, bạn sẽ phải tự đóng gói, bốc hàng hóa lên xe. Tuy nhiên, việc đóng gói đồ đạc cần phải cẩn thận, nếu không thì sẽ dễ xảy ra hư hỏng, đổ vỡ đồ dùng.

Ưu nhược điểm của thuê xe tải chuyển nhà trọn gói

Thuê xe tải chuyển nhà trọn gói chính là việc bạn sử dụng các dịch vụ chuyển nhà của đơn vị vận chuyển. Các đơn vị

Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian

Vì tất cả nhân viên của đơn vị vận chuyển đều được đào tạo chuyên nghiệp nên việc thực hiện sẽ có quy trình nhanh hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được hơn 50% thời gian so với việc tự mình vận chuyển theo những phương pháp truyền thống.

 

Tiết kiệm công sức

Mọi quy trình vận chuyển đều được các nhân viên thực hiện, do đó bạn sẽ tiết kiệm được công sức của mình.

 

Đồ đạc an toàn

Mọi quy trình đều được tiến hành một cách khoa học từ A đến Z, vậy nên các đồ dùng của gia đình sẽ được đảm bảo an toàn. Nhưng nếu có thì bên đơn vị vận chuyển sẽ hoàn tiền lại những vật dụng đó cho gia đình bạn.

 

Giá cả rõ ràng

Đơn vị vận chuyển sẽ báo giá trọn gói, không phát sinh thêm các chi phí nào khác ngoài hợp đồng, để tránh trường hợp bị “hớ” giá cao hơn tại các dịch vụ nhỏ lẻ như chỉ thuê xe, chỉ mua đồ để đựng,..

 

Vận chuyển được nhiều đồ đạc: Vì xe tải có nhiều kích thước khác nhau nên bạn sẽ vận chuyển được nhiều đồ đạc của mình.

Nhược điểm: 

Khó tìm đơn vị uy tín

Hiện nay, các đơn vị vận chuyển được thành lập rất nhiều, nên rất khó cho khách hàng trong việc lựa chọn.

 

Giá cả

giá thành của các dịch vụ chuyển nhà trọn gói khá cao so với việc tự sắp xếp và tự vận chuyển. Tuy nhiên, an toàn hàng hóa và chất lượng được đặt lên hàng đầu thì giá cả không phải là vấn đề quan trọng nhất. 

 

Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội

Nên thuê xe ba gác hay xe tải chuyển nhà trọn gói?

Từ những ưu điểm và nhược điểm của từng loại xe trên, Kiến Vàng khuyên bạn CÓ THỂ chọn xe ba gác hay xe tải chuyển nhà cũng được.

Tùy vào số lượng đồ đạc, khoảng cách vận chuyển, chi phí của gia đình để có thể chọn được xe vận chuyển phù hợp nhé!

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422