Cách vận chuyển máy tính đi xa an toàn

19/10/2013  
Vận chuyển máy tính đi xa là một quá trình đòi hỏi sự cẩn trọng và bảo vệ đặc biệt để đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ đến đích một cách an toàn và không bị hỏng hóc
Cách vận chuyển máy tính đi xa an toàn

Máy tính là thiết bị rất quan trọng trong văn phòng công ty. Chúng không chỉ có giá trị cao mà còn chứa nhiều thông tin quan trọng. Vì vậy khi chuyển văn phòng trọn gói, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đên các thiết bị máy tính.

Tại sao phải vận chuyển máy tính cẩn thận?

Ngày nay, mạng Internet và công nghệ thông tin phát triển, đa số đều sử dụng máy tính để làm việc và trao đổi thông tin với nhau. Vì thế trong máy tính chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng của mọi người.

Nó rất dễ bị hư hỏng nếu bị rơi hay vỡ trong quá trình sử dụng. Việc đó sẽ dẫn đến mất hết dữ liệu trong máy và tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa. Vì thế, khi vận chuyển, bạn phải vận chuyển máy tính một cách cẩn thận nhất có thể để đảm bảo sự an toàn cho nó.

 

Cách chuyển máy tính sang văn phòng mới

Khi vận chuyển máy tính, chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các bước mới có thể di chuyển nó. Dưới đây là các bước cơ bản để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của bạn.

Bước 1: Lưu lại một thông tin quan trọng vào một nơi an toàn

Bước này được xem là bước dự phòng, phòng các trường hợp hư hỏng máy tính, dễ xảy ra việc mất dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sao lưu trong USB hoặc ổ đĩa cứng tháo rời của mình. Hãy chú ý là những thiết bị này không bị nhiễm virus và hoàn toàn được bảo mật.

Bước 2: Tắt nguồn điện và tháo rời một số bộ phận của máy tính 

Với các thiết bị điện tử, bạn phải hết sức cẩn thận khi tháo dỡ, đóng gói. Bạn cần tắt nguồn điện trước khi dọn dẹp và đóng gói máy tính. Tốt nhất là nên tắt máy tính và ngắt điện từ 1 đến 2 tiếng trước khi tiếp xúc.

Sau khi đã ngắt hết nguồn điện thì bạn mới được phép tháo các dây điện ra khỏi các thiết bị máy tính. Một số bộ phận có thể tháo rời đó là các nguồn điện, dây cáp máy tính, bàn phím, chuột. Bạn không nên để bất kì sợi dây nào ở máy tính, vì nó sẽ khiến cho việc đóng gói trở nên vướng víu hơn. Những đồ dùng đã được tháo rời nên được ghi chú để có thể dễ dàng nhận biết, không bị lẫn lộn với các đồ vật khác. 

Bước 3: Làm vệ sinh máy tính trước khi đóng gói và chuyển đi

Bước này sẽ làm cho các bộ phận máy tính sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khăn mềm khô để chùi nhẹ bên ngoài, không sử dụng khăn ướt, nó có thể khiến các linh kiện máy của bạn bị cháy hỏng đó.

Cách Vận Chuyển Máy Tính Đi Xa An Toàn

 Bước 4: Đóng gói máy tính và chuyển đi

Đây là bước cuối cùng trong quy trình vận chuyển máy tính. Hãy sử dụng các thùng đựng, màng quấn PE các miếng xốp, mút, vải mềm để đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình di chuyển.

Sau khi đã đóng gói xong, dùng băng dính dán chặt các góc thùng để đồ đạc không bị rơi ra bên ngoài. Ghi ở trên thùng “Đây là đồ điện tử dễ vỡ” để mọi người cẩn thận trong quá trình di chuyển.

Trên xe không nên nhồi nhét thùng máy tính quá nhiều, không để các vật nặng đè lên thùng máy tính, điều này rất dễ làm ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử. Nếu văn phòng của bạn có nhiều máy tính nên việc đóng gói trở nên khó khăn, tốn nhiều thời gian thì bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Các đơn vị vận chuyển có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển văn phòng sẽ giúp bạn đóng gói, vận chuyển máy tính cùng các thiết bị, đồ dùng văn phòng khác được nhanh gọn, an toàn. 

Khi vận chuyển nên để máy tính như thế nào?

Khi đã đóng gói máy tính cẩn thận, việc bạn cần làm bây giờ là đưa máy tính lên phương tiện vận tải. Hãy để máy tính ở một nơi tránh có sự va đập từ bên ngoài, nên đặt ở dưới cùng của thùng xe.

Vì trong quá trình di chuyển, những khi xe bị nghiêng sẽ khiến cho máy tính bị rơi, dẫn đến hư hỏng xảy ra.

Kiến Vàng Group - công ty chuyển văn phòng và máy tính chuyên nghiệp

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Kiến Vàng chính hãng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Kiến Vàng là thương hiệu lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển văn phòng trọn gói và xây dựng uy tín vững chắc trong lĩnh vực này.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng trong việc vận chuyển máy tính đi xa, Kiến Vàng cam kết triển khai những biện pháp cụ thể và tập trung vào các yếu tố quan trọng sau:

  • Máy tính được tháo lắp đúng kỹ thuật
  • Máy tính được bọc màng co để giữ cố đinh, chống xước và chống thấm
  • Máy được lót bọt xốp, bubble wrap để chống sốc
  • Máy và các link kiện được đóng thùng carton, chèn vật liệu để chống xóc.
  • Cuối cùng là bọc chống thấm ngoài thùng.

Tại Kiến Vàng, giá vận chuyển máy tính là 55000đ/bộ, bao gồm chi phí bọc lót, đóng gói, vận chuyển. Quá rẻ cho sự an toàn của máy tính gia đình đúng không ạ.

Các biện pháp đóng gói cẩn thận và chính xác giúp đảm bảo máy tính được bảo vệ tốt và đến đích một cách an toàn. Các vât liệu đóng gói đều được Kiến Vàng thu gom sau vận chuyển và tái sử dụng nếu còn đảm bảo chất lượng để bảo vệ môi trường. 

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422