Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu 1993 tháng 5 âm lịch năm 2024

1/9/2023  
1953
Theo quan niệm của ông cha ta nơi ở có vai trò ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý con người. Đặc biệt việc nhập trạch có thể coi là việc làm trọng đại, thường lưu ý đến ngày lành tháng tốt để tiến hành. Ngày nhập trạch được coi là ngày quan trọng, nên các con giáp nói chung và tuổi Quý Dậu nói riêng không thể bỏ qua. Kienvang.com chia sẻ đến bạn cách xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu (1993) năm 2023.

Theo quan niệm của ông cha ta nơi ở có vai trò ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý con người. Đặc biệt việc nhập trạch có thể coi là việc làm trọng đại, thường lưu ý đến ngày lành tháng tốt để tiến hành. Ngày nhập trạch được coi là ngày quan trọng, nên các con giáp nói chung và tuổi Quý Dậu nói riêng không thể bỏ qua. Kienvang.com chia sẻ đến bạn cách xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu (1993) năm 2023.

Tìm Hiểu Về Tuổi Quý Dậu 1993

 • Tứ hành xung: Tý,Ngọ,Mão,Dậu
 • Chính xung: Mão
 • Tam hợp: Tỵ,Sửu
 • Nhị hợp: Thìn
 • Thiên can hợp: Mậu
 • Thiên can khắc: Đinh
Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu 1993

Xem ngày đẹp lấy ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu 1993

Trong quan niệm văn hóa Việt ta rất coi trọng việc "thành gia lập thất" cùng việc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên không phải làm nhà xong là đã yên ổn. Bởi quan niệm của ông cha ta “đất có thổ công, sông có hà bá”, đi có thưa về có hỏi.

Thế nên khi ở nhà mới gia chủ cần làm lễ nhập trạch cho ngôi nhà trước. Đây là nghi lễ rất quan trọng thế nên cần phải chọn ra ngày đẹp nhất và phù hợp nhất với tuổi mệnh của chủ nhà. Trong một bài viết nhỏ tuy không thể viết hết và ngày đẹp của 12 con giáp nhưng chúng tôi xin phép được bàn về xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu để quý độc giả tham khảo.

Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu phải có hành tương sinh với mệnh tuổi. Người sinh năm 1993 có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim. Nên chọn ngày thuộc hành Thổ (tương sinh), hoặc ngày thuộc hành Kim (tương hỗ) để tiến hành công việc nhập trạch nhà mới. Xem ngày về nhà mới tuổi Quý Dậu 1993 phải tránh ngày phạm lục xung với tuổi của mình.

Tức là bạn cần tránh ngày Mão (lục xung với tuổi Dậu) để nhập trạch. Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu phải tránh ngày xung thái tuế với tuổi, tức là bạn cần tránh chọn ngày Dậu để tiến hành về nhà mới.

Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu (1993) năm 2023

 

 

Thủ tục nhập trạch lấy ngày cho tuổi quý dậu 1993

Làm lễ lấy ngày cần những thủ tục gì? Để lễ dọn nhà tương tự như lễ nhập trạch thông thường, trước tiên gia chủ cần chuẩn bị một mâm lễ gồm: lọ hoa, mâm ngũ quả, đèn cầy, vàng mã, rượu, chè, hương, hoa .. .

Nếu gia chủ cúng đồ mặn thì có bộ tam sinh (trứng, thịt lợn luộc, tôm), xôi, gà, cháo). Nếu gia chủ cúng chay thì chuẩn bị những mâm cỗ chay đơn giản cùng với các vật phẩm may mắn như bếp lò, chiếu mới, muối, gạo, chổi mới ...

Việc này tùy điều kiện mà mỗi nhà có cách sắp xếp riêng. Ngoài ra, khi là ngày đẹp nhập trạch, gia chủ cần làm lễ xin chuyển bàn thờ, bốc bát hương. Lưu ý, gia chủ cần dọn dẹp các vật dụng trên bàn thờ và đóng gói cẩn thận. Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu (1993) năm 2023

Tại nhà mới, giữa lối đi sẽ thắp một chiếc lư hương, sau đó nam gia chủ bước tới, bốc bát hương. Đồng thời, các thành viên sau cũng mang về những vật phẩm may mắn khác. Không ai vào nhà tay không, vì theo quan niệm, đó là dấu hiệu của sự túng thiếu.

Khi vào bên trong, hãy mở tất cả các cửa và bật đèn trong nhà để khơi gợi sức sống và sự ấm áp. Sau đó, gia chủ tiến hành bày mâm cúng lên bàn thờ hoặc giữa nhà. Gia chủ cần thắp nhang và đọc văn khấn nhập trạch. Sau đó là hóa vàng mã.

Thêm vào đó gia chủ cần chú ý đến khi làm lễ nhập trạch, ngày nhập trạch gia chủ cần ngủ nhà mới một đêm. Lễ nhập trạch cũng giống như lễ nhập trạch chính thức rất quan trọng đối với gia đình. Vì vậy, gia chủ cần chú ý tổ chức sao cho trang nghiêm và thành tâm giúp gia chủ có sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và tiền tài. Hi vọng gia chủ sẽ tìm được ngày phù hợp nhất với tuổi và mệnh của mình.

Tuổi Quý Dậu 1993 có nên chuyển nhà vào tháng 5 âm lịch năm 2024 không ?

Theo quan niệm truyền thống, việc chọn ngày đẹp chuyển nhà có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công và thịnh vượng trong ngôi nhà mới. Vậy trong tháng 5 âm lịch, có phù hợp với việc chuyển nhà của tuôi Quý Dậu 1993 không nhé !

 • tháng 5 năm 2024 là tháng Canh Ngọ
 • Tháng Ngọ là tháng xung với tuổi Dậu, nếu bạn chuyển về nhà mới thì nên chú ý chuẩn bị thật cẩn thận và kỹ lưỡng.
Có thể bạn quan tâm: báo giá chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng.

Cách xem ngày đẹp chuyển nhà cho tuổi Quý Dậu 1993

Để chọn được ngày đẹp để chuyển nhà và nhập trạch cho tuổi Quý Dậu 1993 trong tháng 5 sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Dưới đây, Kiến Vàng xin đưa ra một vài tiêu chí để bạn tham khảo :

Các bạn lưu ý rằng để chọn ngày đẹp để chuyển nhà hay nhập trạch thì chúng ta sẽ dựa trên lịch âm của tháng 5 âm lịch nhé.Sau khi tìm được ngày tốt, thì các bạn có thể đổi ra dương lịch để thuận tiện trong công việc chuyển nhà hơn.
xem ngày chuyển nhà Nguyên tắc cơ bản, chúng ta sẽ lựa chọn những ngày lành, tránh các ngày dữ.Tuổi Quý Dậu 1993 hay tuổi nào cũng vậy.Trước tiên, chúng ta cần tránh các ngày bách kị (trăm việc đều xấu) trong tháng 5, đó là các ngày :

Quý Dậu 1993 cũng nên tránh những ngày bách kỵ

Tránh những ngày xung khắc với tuổi Dậu

Những ngày xung với tuổi Dậu là các ngày
 • Tránh các ngày trong bộ tứ hành xung Tý,Ngọ,Mão,Dậu
 • Trong bộ tứ hành xung, thì đặc biệt nên tránh ngày chính xung với tuổi Quý Dậu 1993 và ngày tuổi, vì trong những ngày này thì các trường năng lượng xấu sẽ nhiều hơn, các công việc thường bớt thuận lợi hơn, đó là tránh ngày Mão,Dậu
 • Tránh các ngày có thiên can Đinh, là thiên can khắc đối với thiên can Quý của tuổi Quý Dậu 1993

Ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch cho Quý Dậu 1993

Sau khi, chúng ta đã tránh các ngày xấu đối với tuổi Quý Dậu 1993, thì thực ra trong tháng cũng không còn lại nhiều ngày để lựa chọn, nhưng bạn yên tâm nhé, vì chúng ta cũng chỉ cần chọn lấy một ngày đẹp nhất trong tháng tháng 5 để sử dụng.

 • Chọn các ngày hoàng đạo còn lại.
 • Trong số các ngày hoàng đạo còn lại, bạn có thể chọn các ngày tam hợp với tuổi Dậu là các ngày: Tỵ,Sửu hoặc ngày nhị hợp với tuổi Dậu là ngày: Thìn
 • Bạn cũng có thể ưu tiên các ngày có thiên can Mậu hợp với thiên can Quý của tuổi Quý Dậu 1993

Lưu ý khi xem ngày đẹp về nhà mới cho tuổi Quý Dậu 1993

Nếu bạn đã chọn được ngày tốt để nhập trạch trong tháng 5 cho tuổi Quý Dậu 1993, nhưng các công việc nhà cửa, đồ đạc chưa hoàn tất. Bạn hoàn toàn có thể chuyển về lấy ngày. Đó coi như là ngày chính thức bạn đã về nhà mới, sau đó mình có thể tiếp tục các công việc hoàn thiện hoặc dọn dẹp.

Có thể bạn quan tâm : bảng giá cước taxi tải chuyển nhà

Việc xem ngày đẹp chuyển nhà cho Quý Dậu 1993 có thể giúp bạn khởi đầu cuộc sống mới một cách suôn sẻ và thịnh vượng. Tuy nhiên, không có gì có thể đảm bảo 100%, tuổi Quý Dậu 1993 hay tuổi nào cũng vậy, hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là tạo lối sống và môi trường tích cực trong ngôi nhà mới của bạn. Hãy tích tập phúc đức, thực hiện các biện pháp phong thủy và duy trì tâm lý lạc quan để chiêu mời tài lộc.

 

Nếu bạn đã chọn được ngày thích hợp trong tháng 5 để chuyển nhà cho tuổi Quý Dậu 1993 của mình, đừng quên :

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng, thương hiệu chuyển nhà đã có từ 1998

Chúng tôi có hơn 200 đầu xe cùng đội ngũ nhân sự đông đảo. Kiến Vàng sẽ có mặt trong 30 phút ngay sau khi bạn liên hệ, có thể giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn ngay trong ngày hoàng đạo may mắn mà bạn đã kỹ lưỡng lựa chọn.

ChatZalo Máy bàn024.36.422.422 Hotline0824.422.422