chuyển nhà trọn góichuyển nhà trọn gói

Có Nên Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm Hay Không?

5/5/2023  

Mùng một, ngày rằm là một trong những ngày mà người Việt thường kiêng làm nhiều thứ. Trong đó, ngày rằm - ngày được cho là liên quan đến người âm, mọi việc diễn ra trong ngày này sẽ không suôn sẻ, rủi ro cho cả tháng. Vì vậy, các gia đình thường tránh động thổ, chuyển nhà, đi xa,… vào ngày rằm để tránh tai ương có thể ập đến. Tuy vậy, một số người vẫn lựa chọn chuyển nhà vào ngày rằm. Thực hư việc chuyển nhà vào ngày rằm có tốt hay không? Khi quyết định chuyển nhà vào ngày này, bạn cần lưu ý những gì?

1. Ngày rằm trong quan niệm phong thủy

Ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) trong quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam là ngày con cháu thắp hương, thực hiện lễ bái để tỏ lòng biết ơn với ông bà tổ tiên và xin các đấng bề trên phù hộ độ trì cho cả gia đình. Nghi lễ này đã và đang được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ. Cho đến ngày nay, cứ đến dịp ngày rằm, các gia đình lại tất bật chuẩn bị lễ thắp hương dâng lên ông bà tổ tiên hay các vị thần linh. Theo quan niệm tâm linh, ngày rằm là dịp để tổ tiên thánh thần ghi nhận tấm lòng, những cầu nguyện của bạn và ban phước giúp gia đình bình an, vô sự. Nhìn chung, đây là ngày mang nhiều ý nghĩa tâm linh nên những việc như chuyển nhà, chuyển bàn thờ hay động thổ, mọi người thường kiêng kỵ. Dù vậy, nhiều thầy phong thủy cũng nói rằng chuyển nhà vào ngày rằm không gây ảnh hưởng nhiều tới vận khí của gia chủ hay các thành viên trong gia đình bạn. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể tiến hành chuyển nhà vào những ngày này nếu điều đó thuận tiện cho bạn mà không lo phạm phong thủy.

===> Xem thêm: Ngày tốt chuyển tháng 2 năm 2021 đúng nhất

2. Những điều cần chú ý khi chuyển nhà vào ngày rằm

Như chúng ta đã biết, giữa tháng (ngày rằm) theo âm lịch là khoảng thời gian mang ý nghĩa về tâm linh khá nặng. Không chỉ vậy, trên thực tế thì ngày rằm cũng là lúc bận rộn của nhiều người. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu rõ và chuẩn bị cẩn thận để việc chuyển vào nhà ngày rằm được diễn ra thuận lợi.

Chuẩn bị về mặt tâm linh

Về mặt tâm linh, bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm về phong thủy, tướng số xem ngày rằm tháng đó tốt hay không, có hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ để chuyển nhà không? Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật, đồ đạc để làm lễ nhập trạch cho phù hợp với tập tục của người Việt Nam.

Chuẩn bị về mặt thời gian

Để chuyển nhà vào ngày 15 âm lịch được suôn sẻ, bạn cần phải có sự sắp xếp hợp lý giữa công việc, sinh hoạt hàng ngày và công việc cá nhân. Bạn cần cân nhắc lựa chọn phương thức vận chuyển để không làm gián đoạn cuộc sống của bạn cũng như gia đình. Để đạt được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Có Nên Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm Hay Không?

Chuẩn bị kinh tế và chi phí phát sinh

Dù bạn lựa chọn chuyển nhà theo phương thức tự chuyển hay nhờ sự giúp đỡ từ các đơn vị vận chuyển thì bạn vẫn cần chuẩn bị sẵn kinh tế cũng như các chi phí phát sinh khác. Cụ thể, bạn hãy sắm sửa đầy đủ lễ vật và các đồ dùng cần thiết cho lễ nhập trạch như các đồ vật mang ý nghĩa may mắn để mang vào nhà mới.

===>Xem thêm: Chuyển nhà mang gì vào trước để đem lại may mắn

3. Kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày rằm trong tháng nào?

Khi thực hiện chuyển nhà, bạn cần phải kiêng kỵ những ngày rằm thuộc các tháng tương khắc với mệnh gia chủ của bạn. Đặc biệt là các ngày rằm tháng 7 (tháng Cô Hồn), tháng 3 (tháng Thanh Minh), các ngày rằm có tính sát chủ, thiên tai, báo ứng… ảnh hưởng đến thời vận của gia đình. Những ngày rằm ở những tháng này đều không mang lại may mắn,  thuận lợi cho quá trình chuyển nhà. Có Nên Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm Hay Không? Thậm chí, trong tháng 7 và tháng 3, không chỉ ngày rằm mà những ngày còn lại cũng không thích hợp để bạn chuyển nhà. Trong hai tháng này, âm khí quá nặng nên dễ khiến công việc của bạn bị trì hoãn, chuyển nhà có nhiều khả năng gặp phải tai ương xui xẻo. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không? Nếu như ngày rằm đó không phạm phải vào những ngày đại kỵ mà Kiến Vàng đã nói ở trên thì bạn vẫn có thể thực hiện việc chuyển nhà bình thường nhé. KIẾN VÀNGhy vọng rằng sự tận tâm và nhiệt huyết của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ chất lượng nhất.

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422