chuyển nhà trọn góichuyển nhà trọn gói

Tuổi Kỷ Mùi Mua Nhà Năm 2021 Có Tốt Không?

13/6/2023  

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

TUỔI KỶ MÙI - SINH NĂM 1979 Kỷ Mùi năm 2021: 43 Tuổi Sinh từ: 28/01/1979 đến 15/02/1980 Dương lịch Mạng: Thiên thượng Hỏa - Lửa lên trời Thiên can: Kỷ, Địa chi: Mùi Tướng tinh: Con Rái Cá - Xích đế cô quạnh. Năm 2021, nam tuổi 1979 bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Sao Kế Đô là một hung tinh. Khi bị sao này chiếu mệnh, gia chủ thường cảm thấy chán nản, buồn khổ, bất an và luôn tự ti về bản thân mình Nữ gia chủ tuổi Kỷ Mùi được sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2021. Sao Thái Dương là một trong tứ đại phúc tinh chủ về những điều tốt lành trong cuộc sống. Gia chủ gặp may mắn vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch trong năm.

2. Tuổi Kỷ Mùi mua nhà năm 2021 có tốt không?

Khi xác định phong thủy của một ngôi nhà như hướng, ngày giờ động thổ… người ta thường lấy tuổi người đàn ông trong gia đình như một tiền đề để định cát hung. Xét theo lý thuyết âm dương ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”, hay hiểu đơn giản là người chồng là dương, người vợ là âm. Từ xa xưa, đã truyền lại câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo các chuyên gia về tử vi phong thuỷ, trước khi mua nhà, làm nhà, động thổ, cải tạo, sửa sang nhà cửa, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 phải xem có phạm tuổi đại kỵ không. Tức là xem có phạm phải Tam Tai, Hoang ốc hay Kim lâu hay không.

2.1 Hạn Tam tai

Hạn tam tai là hạn không thể tránh được trong đời người. Cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần sẽ kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Vào những năm tam tai, gia chủ nên tránh làm những chuyện đại sự như mua, xây sửa nhà để tránh những chuyện xui xẻo, không may mắn. Người tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh các năm tam tai: năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi. Năm 2021 là năm Ất Sửu. Như vậy, người tuổi Mùi gặp năm Sửu sẽ không phạm phải tam tai. Tuổi Kỷ Mùi Mua Nhà Năm 2021 Có Tốt Không?

2.2 Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ nhà bạn chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 thì đó là năm gia chủ phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. Năm 2021, tuổi mụ của gia chủ Kỷ Mùi 1979 sẽ là 43. Ta có: 43:9=4 dư 7 ⇒ không phạm phải Kim lâu.

2.3 Hạn Hoang ốc

Vòng tính của hoang ốc được chia thành 6 cung gồm Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc Nhất cát, 20 thuộc Nhị nghi, 30 thuộc Tam đại sát, 40 thuộc Tứ tấn tài, 50 thuộc Ngũ thọ tử, 60 thuộc Lục hoang ốc. Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh. Năm 2021, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 43 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử và 42 tại Lục Hoang ốc, 43 tại Nhất cát ⇒ đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc

Kết luận

Từ những phân tích ở trên, năm 2021 sẽ là 1 năm đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 mua nhà. Năm 2021 này gia chủ không phạm phải bất kỳ một hạn nào. Nếu không mua nhà hay xây nhà, gia chủ có thể cho những người khác mượn tuổi trong năm này. ===> Xem thêm: Chuyển nhà mới cần chuẩn những gì?

3. Cách mượn tuổi đúng phong thủy

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn giữ quan điểm: nếu năm đó gia chủ không được tuổi thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ. Tuy nhiên, đây là cách làm chưa đúng. Thuyết phong thủy ra đời cách đây hàng nghìn năm, khi con người không sử dụng giấy tờ để thể hiện quyền sở hữu đất đai. Vì thế, phong thủy tồn tại độc lập, ý chỉ những người sống trong ngôi nhà, không liên quan đến những thủ tục hành chính. Thực tế, trong năm 2021 nếu gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè đứng ra động thổ giúp. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi không chịu tang sự và không phạm hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc trong phong thủy. Cho mượn tuổi làm nhà là gia chủ cho mượn mệnh của mình có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm. Người cho mượn tuổi sẽ đứng ra động thổ công trình. Khi đó, quá trình thiết kế thi công nhà ở sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, nhiều may mắn. Nếu tuổi Kỷ Mùi 1979 cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau: - Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột - Nữ tuổi Kỷ Mùi tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà - Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi - Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Kỷ Mùi không chịu bất kỳ một tang sự nào. Thủ tục mượn tuổi: + Trước khi động thổ, chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi + Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. + Trong thời gian làm lễ động thổ, đổ mái, cất nóc, người mượn tuổi nên tránh đi chỗ khác cho đến khi làm xong lễ. + Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công + Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. + Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ. + Chủ nhà làm lễ nhập trạch. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Quận Cầu Giấy Trên đây là những thông tin về xem tuổi Kỷ Mùi mua nhà năm 2021 có tốt không mà KIẾN VÀNG cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra được thời điểm mua nhà cũng như chọn được tuổi phù hợp. Chúc ngôi nhà mới của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, công việc sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422