chuyển nhà trọn gói

15 Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thông minh

19/10/2013  

Sắp xếp đồ đạc là một công việc chiếm nhiều thời gian rất trong quá trình chuyển nhà. Với kinh nghiệm của mình, Kiến Vàng xin chia sẻ một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc thông minh, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi chuyển nhà.

1. Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Bạn đã từng gặp trường hợp không biết lắp lại các dây cắm như nào cho đúng vị trí sau khi tháo ra chưa? Để không phải hì hục, mò mẫm từng dây một khi lắp đặt lại các thiết bị điện tử khi chuyển qua nhà mới, một tip hay cho bạn đó là chụp lại chúng. Khi lắp đặt bạn chỉ cần dựa vào bức ảnh chụp để lắp đặt chúng một cách nhanh cóng và dễ dàng. Hãy chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

2. Bao bọc đồ đạc chống trầy xước

Một số người chủ quan cho rằng việc vận chuyển chỉ cần cẩn thận một chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể kiểm soát được như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải khi di chuyển. Vật liệu bao bọc có thể tận dụng những bọc nilon cũ trong nhà, thùng giấy carton hay màng bọc thực thẩm để giúp đệm lót các đồ đạc hoặc các góc cạnh của đồ đạc trong quá trình vận chuyển không bị trầy xước hư hại.

3. Sử dụng màng PE (màng bọc thực phẩm) quấn đồ đạc

Ngoài chức năng bọc thực phẩm, người ta còn sử dụng màng PE để bao bọc đồ đạc. Cách đóng gói đồ đạc thông minh khi chuyển nhà này sẽ giúp cho các đồ vật nhỏ không chạy lung tung khi vận chuyển.

4. Bỏ ốc, đinh vào một túi riêng khi tháo lắp

Quá trình chuyển nhà sẽ có rất nhiều việc phải làm, những chi tiết nỏ như ốc, đinh vít hay các bộ phận nhỏ của đồ dùng trong nhà được tháo ra để tiên di chuyển sẽ có thể mất tích nếu bạn không chú ý. Chính vì vậy mà hãy bỏ chúng vào một túi riêng để không phải bỏ công đi tìm những thứ này khi qua nhà mới nhé!

5. Tạo lỗ hổng bên thùng carton

Để khuân vác tiện lợi hơn, bạn hãy dùng dao rạch một hình tam giác hoặc hình vuông ở hai bên hông thùng carton. Lưu ý cách này chỉ nên áp dụng cho các thùng carton dưới 5kg.

6. Cho quần áo vào bọc lớn khi dọn đồ

Không cần phải mắc công gỡ quần áo ra, gấp lại, tìm túi bao bọc quần áo riêng, mắc riêng, bạn có thể dùng một túi nilon lớn chùm tất cả quần áo và mắc. Không chỉ giảm thao tác, bạn còn tiết kiệm thời gian khi không phải ủi lại đồ tại nhà mới.

7. Để đĩa nằm ngang khi đóng gói

Lời khuyên cho các món đồ sành sứ trong nhà bạn là hãy đặt chúng nằm ngang khi đóng gói, như vậy lực nặng được phân tán đều, không đè lên một dĩa như kiểu xếp thẳng đứng. Nhớ giữa các giữa các đĩa nên có một tờ giấy nhỏ để giảm lực và đập nhé.

8. Đánh dấu trên thùng carton

Bạn có 10 thùng carton giống nhau và khi chuyển đến nhà mới bạn không biết thùng nào chứa đồ nhà bếp, thùng nào chứa mền gối… Lúc đó phải loay hoay khui từng thùng kiểm tra. Nếu bạn không muốn rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười này, hãy đánh dấu đồ đạc trên thùng carton ngay sau khi đóng gói. Dán giấy khác màu, ghi bằng bút lông hay dán sticker là những cách đơn giản để đánh dấu. Cách nào cũng được không quan trọng, quan trọng bạn hiểu là được. 15 Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thông minh

9. Mượn xe kéo chuyển nhà miễn phí

Nếu nhà của bạn phải đi qua một con hẻm nhỏ, xe tải không thể vào bên trong được và có quá nhiều đồ đạc không thể bê được hãy nghĩ đến phương án mượn xe kéo. Những dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp luôn cho khách hàng mượn vật dụng này. Để chắc ăn hơn, trước khi đặt xe hãy hỏi công ty chuyển nhà có xe kéo trên xe không. 15 Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thông minh

10. Tận dụng mọi khoảng trống khi sắp xếp

Một cách xếp đồ chuyển nhà đơn giản: đồ lớn chứa đồ nhỏ, đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn… cứ như vậy đồ đạc sẽ cực kỳ gọn gàng, tiết kiệm được chi phí. Đồ đạc ít, thuê xe tải có tải trọng nhỏ, giá rẻ hơn, đơn giản vậy thôi.

11. Lên danh sách đồ đạc trước khi chuyển

Với người phương Tây, họ rất chú trọng điều này khi dọn đồ chuyển nhà. Nhưng người Việt Nam chúng ta thường lười lên checklist đồ đạc vì cho rằng đó là việc mất thời gian. Chúng tôi khuyên bạn hãy thử phương pháp này, việc checklist giúp bạn mục đích chính:

  • Loại bỏ đồ đạc mà lâu lắm rồi chưa sử dụng
  • Phân loại đồ đạc, người thực hiện, phương án đóng gói, dọn đồ phù hợp
  • Kiểm soát đồ đạc sau khi đến

12. Gấp quần áo theo kiểu cuộn tròn

Mẹo này cực kỳ hữu ích cho những bạn trẻ hay đi du lịch và chắc hẳn không còn xa lạ. Gấp quần áo theo dạng tròn giúp tiết kiệm diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống. Mặt khác quần áo cũng đỡ nhăn hơn. Đến lúc này, bạn sẽ tự hỏi, bao nhiêu quần áo như vậy thì gấp khi nào mới xong. Bí quyết cách gấp quần áo nhanh trong 2s sẽ là giải pháp của bạn. 15 Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thông minh

13. Mua ít thực phẩm, rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Trước khi chuyển nhà 1 tuần, bạn cần tính toán để đến ngày chuyển, đồ ăn trong tủ lạnh vừa hết. Nhớ rút phích cắm ổ điện tủ lạnh và rã đông trước ngày chuyển 1 ngày theo đúng cách vận chuyển tủ lạnh nếu không làm vậy, nước trong tủ lạnh sẽ thấm vào các đồ đạc xung quanh trên xe tải.

14. Dùng vải quấn vật dụng sắc nhọn

Trong quá trình vận chuyển, những vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được bao bọc cẩn thận trong khăn, vải. Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà này chắc bạn biết từ lâu rồi nhỉ ?

15. Quấn trang sức trong ống giấy

Quấn dây, vòng trong 1 ống giấy (lấy từ cuộn giấy vệ sinh hoặc ống chỉ), để tránh các dây quấn vào nhau trong quá trình vận chuyển. Tất nhiên việc này chỉ áp dụng cho các dây, vòng có giá trị thấp, còn dây chuyền vàng, bạc thì bạn phải cất riêng ra nhé.

15 Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thông minhKết 

Trên đây là một vài mẹo đóng gói đồ đạc thông minh khi chuyển nhà để bạn có thể tham khảo, còn rất nhiều tip hay bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà.

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422