chuyển nhà trọn gói

Cách Xếp Quần Áo Gọn Gàng Trong Những Lần Vận Chuyển!

19/10/2013  
Làm thế nào để quần áo không bị nhăn? Làm sao để có thể tiết kiệm được diện tích để đựng được nhiều đồ nhất. Đừng lo, đọc bài viết này, Kiến Vàng sẽ giúp bạn cách xếp quần áo gọn gàng nhé! Cùng tìm hiểu nha.

Bạn luôn lo lắng về cách xếp quần áo gọn gàng trong mỗi lần vận chuyển? Làm thế nào để quần áo không bị nhăn? Làm sao để có thể tiết kiệm được diện tích để đựng được nhiều đồ nhất. Đừng lo, đọc bài viết này, Kiến Vàng sẽ giúp bạn cách xếp quần áo gọn gàng nhé! Cùng tìm hiểu nha.

Bước 1: Liệt kê số lượng quần áo

Đây là 1 bước quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết rõ số lượng đồ của mình, từ đó có cách xếp phù hợp nhất. Có rất nhiều loại quần áo trong tủ đồ của mỗi người như áo phông, áo khoác, áo sơ mi, quần dài, đồ lót,... Nếu bạn không liệt kê ra, sẽ rất khó để có thể lựa chọn vật dụng đựng hợp lí, vì vậy, đây là một bước nên làm nhé!

Bước 2: Xếp quần áo gọn gàng theo từ loại đồ

1. Cách xếp áo phông

Áo phông là chiếc áo phổ biến nhất hiện nay, nó không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Tuy nhiên, chất liệu này rất dễ nhăn, dưới đây là cách xếp nhé : Bước đầu tiên cần làm chính là đặt áo phông lên một mặt phẳng, có thể là bàn hoặc giường nhé. Khi đặt, hãy chú ý để vuốt áo cho thẳng. Sau đó hãy gấp ống tay áo và thân áo để đối xứng với nhau. Bước cuối cùng là gấp đôi hay gấp 3 tùy vào độ dài của chiếc áo. Bạn sẽ tiết kiệm được diện tích đáng kể đấy !

Với áo thun:  Đặt áo thun xuống phẳng trên bàn hoặc mặt phẳng. Gập áo theo chiều dọc thành một thanh hình chữ nhật. Gấp áo từ hai bên về giữa thành một thanh dọc hẹp. Cuối cùng, gấp theo chiều ngang thành một hình vuông nhỏ.

Với áo polo: Đặt áo polo xuống phẳng. Gấp áo từ bên vai xuống đầu áo, tạo ra một thanh hình chữ nhật. Gập áo theo chiều ngang thành một hình vuông nhỏ. Bạn cũng có thể gấp áo theo chiều dọc nếu muốn tạo ra một dải mảnh.

Cách Xếp Quần Áo Gọn Gàng Trong Những Lần Vận Chuyển!

2. Cách xếp quần dài

Bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Quần Jeans hoặc Khaki: Gấp theo chiều dọc, đảm bảo đường crotch (gần giữa của quần) nằm chính giữa. Gấp tiếp theo theo chiều dọc để tạo thành hình vuông nhỏ.

Quần Âu hoặc Quần Thể Thao: Đặt quần xuống phẳng và làm phẳng tất cả các nếp nhăn. Gập một bên của quần từ mép chân lên trên, tạo thành một thanh hình chữ nhật. Gập phần còn lại của quần theo chiều ngang

Đặt quần xuống phẳng và làm phẳng tất cả các nếp nhăn. Gấp lại một lần nữa theo chiều ngang để tạo thành một hình vuông nhỏ và giữ cho quần ngắn gọn.

Lưu Ý Quan Trọng: Luôn làm phẳng và căng trải quần trước khi bắt đầu quá trình gấp. Để đạt được kết quả tốt nhất, nên gấp quần khi chúng còn ẩm để giữ form và tránh tình trạng nhăn nhúm.

3. Cách xếp đồ lót

Cách xếp đồ lót thuộc dạng đơn giản nhất. Bạn gấp theo theo chiều từ cạp quần cho đến đũng quần. Còn khoảng 3 - 4 cm thì lật ngược lại và gấp gọn. Khi bạn thấy độ dài của đồ lót còn ⅓ so với lúc đầu thì gập đũng quần lên. Bước cuối bạn hãy lộn ngược quần lại để cố định quần cho chắc chắn.

4. Cách xếp tất

Cách đơn giản nhất là hãy cuộn tròn những chiếc tất đấy. Xong phần cổ tất gấp ngược trở lại. Như vậy, tất sẽ không bị bung ra trong quá trình vận chuyển.Hoặc cách khác, bạn hãy đặt chiếc tất này ở trong chiếc tất kia, lộn lại để thành hình tròn. Cách này sẽ

5. Cách xếp áo khoác

Nếu như áo khoác của bạn có thể tháo được mũ thì hãy tháo mũ ra rồi mới tiến hành gấp nhé. Còn đối với áo không tháo được thì các bạn hãy khéo léo đưa mũ vào bên trong áo nhé. Sau đó bạn để phẳng áo, kéo khóa áo vào rồi gập tay áo chéo vào bên trong. Tiếp theo, phần gấu áo bạn gập một đoạn ngược lên tầm 6cm. Cuối cùng bạn cuộn lại giống như áo phông là hoàn thành.

 Với Áo Hoodie hoặc Áo Len: Đặt áo xuống phẳng, làm phẳng tất cả các nếp nhăn. Gấp áo theo chiều ngang từ dưới lên trên, tạo thành một thanh hình chữ nhật. Gấp áo từ hai bên vào giữa và gấp lại một lần nữa. Cuối cùng, gấp theo chiều dọc để tạo ra một hình vuông gọn gàng.

 

 

<h3 style="border: 0px solid rgb(217, 217, 227); box-sizing: border-box; --tw-border-spacing-x: 0; --tw-border-spacing-y: 0; --tw-translate-x: 0; --tw-translate-y: 0; --tw-rotate: 0; --tw-skew-x: 0; --tw-skew-y: 0; --tw-scale-x: 1; --tw-scale-y: 1; --tw-pan-x: ; --tw-pan-y: ; --tw-pinch-zoom: ; --tw-scroll-snap-strictness: proximity; --tw-gradient-from-position: ; --tw-gradient-via-position: ; --tw-gradient-to-position: ; --tw-ordinal: ; --tw-slashed-zero: ; --tw-numeric-figure: ; --tw-numeric-spacing: ; --tw-numeric-fraction: ; --tw-ring-inset: ; --tw-ring-offset-width: 0px; --tw-ring-offset-color: #fff; --tw-ring-color: rgba(69,89,164,.5); --tw-ring-offset-shadow: 0 0 transparent; --tw-ring-shadow: 0 0 transparent; --tw-shadow: 0 0 transparent; --tw-shadow-colored: 0 0 transparent; --tw-blur: ; --tw-brightness: ; --tw-contrast: ; --tw-grayscale: ; --tw-hue-rotate: ; --tw-invert: ; --tw-saturate: ; --tw-sepia: ; --tw-drop-shadow: ; --tw-backdrop-blur: ; --tw-backdrop-brightness: ; --tw-backdrop-contrast: ; --tw-backdrop-grayscale: ; --tw-backdrop-hue-rotate: ; --tw-backdrop-invert: ; --tw-backdrop-opacity: ; --tw-backdrop-saturate: ; --tw-backdrop-sepia: ; font-size: 1.25em; margin: 1rem 0px 0.5rem; line-height: 1.6; color: var(--tw-prose-headings); font-family: Söhne, ui-sans-serif, system-ui, -apple-system, " segoe="" ui",="" roboto,="" ubuntu,="" cantarell,="" "noto="" sans",="" sans-serif,="" "helvetica="" neue",="" arial,="" "apple="" color="" emoji",="" "segoe="" ui="" symbol",="" emoji";="" white-space-collapse:="" preserve;"="">

 

6. Cách gấp áo sơ mi 

Đây là trang phục dễ bị tạo nên nếp nhăn và cũng khó xếp nhất. Vì vậy, bạn phải xếp đúng cách nhé. Đầu tiên, bạn cần cài hết phần cúc áo để áo không bị xô lệch. Sau đó để áo úp xuống một mặt phẳng nào đó. Chỉnh tay và cổ áo sao cho thẳng. Lấy hàng cúc áo làm mép, gấp đôi áo lại theo chiều dọc. Sau đó, xuôi theo mép áo gấp tay áo cũng theo chiều dọc. Cuối cùng cuộn áo từ dưới lên.. Làm theo những tips như trên, chắc hẳn bạn đã làm đồ quần áo của mình gọn gàng hơn rất nhiều rồi đó. ===> Xem thêm: Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Bước 3: Sắp xếp đồ vào Vali 

Cách Xếp Quần Áo Gọn Gàng Trong Những Lần Vận Chuyển!

Sau khi đã xếp gọn từng loại, bạn hãy đặt những loại được cuộn tròn xuống dưới cùng, sau đó đến những thứ phẳng như quần, rồi mới đến áo phông, áo khoác, áo sơ mi nha. Đồ lót, tất nên xếp riêng. Nếu mang theo giày, hãy gói chúng thật kĩ đến tranh dây bẩn ra quần áo. Bạn có thể cuộn một số đồ thay cho gấp để vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm được không gian khoảng trống của vali hay hộp chứa đồ mà vẫn có thể dễ dàng lấy ra được. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng túi hút chân không để chứa các đồ rất gọn nhẹ, tránh mùi và tiện trong quá trình vận chuyển. 

Trên đây là những thông tin về cách xếp quần áo gọn gàng mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn và gia đình tiết kiệm được thời gian cũng như công sức nhé. Chuyển nhà Kiến Vàng chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng trọn gói. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422