chuyển nhà trọn gói

Chuyển đến nhà mới, bạn cần làm ngay điều này để thu hút vượng khí

19/10/2013  

Chuyển nhà hay nhập trạch về nhà mới là công việc không hề đơn giản. Nhà chính là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần, trở về và dành tình yêu thương cho nhau. Vì thế, ngay từ đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt, để chuyển về nhà mới thật suôn sẻ và thành công. Bạn đang đau đầu không biết chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu xem cần làm điều gì để thu hút vượng khí, đón tài lộc nhé!

1. Bạn nên mang theo bếp hoặc lửa

Lửa là cội nguồn của cuộc sống, mang khí dương mạnh mẽ nhất trong vạn vật. Trong tín ngưỡng dân gian, ngọn lửa luôn gắn liền với căn bếp gia đình – nơi 3 vị thần Táo quân ngự trị. Đây là 3 vị cai quản chuyện bếp núc, cuộc sống gia đình quan trọng nhất. Bởi vậy, khi chuyển nhà nên mang lửa vào trước để xua đuổi tà ma, đem đến sinh khí mạnh mẽ và xác định chủ quyền của gia đình bạn ở khu đất mới. Ngoài ra, màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ.  Màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ. Màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽBạn chỉ nên chuẩn bị những loại bếp có ngọn lửa đỏ như bếp lò, bếp than và mang vào trước. Tránh mang bếp từ, bếp điện vì chúng không có lửa.Ngoài ra khi dọn về nhà mới, bạn cũng cần mang theo bàn thờ cùng với đồ bày trí như bát hương, lễ cúng gồm có hoa tươi, quả tươi, nước sạch…nhằm thực hiện lễ cúng nhập trạch. Gạo và nước sạch cũng là hai thứ quan trọng trong lễ cúng nhập trạch. Gạo và nước mang ý nghĩa đem lại sự no đủ, dồi dào ở ngôi nhà mới. Bạn có thể đựng nước vào một cái chậu và vừa đi vừa cố tình đung đưa làm nước rơi vãi ra nhà. Theo quan niệm phong thủy, làm như vậy sẽ tượng trưng cho việc nhà bạn có của rơi của vãi, luôn đầy đủ.

2. Để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển về nhà mới

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển về nhà mới Đêm đầu tiên khi đến nhà mới, bạn nên bật tất cả các đèn trong nhà và để như vậy cho đến hôm sau. Việc làm này tượng trưng cho việc khí trong nhà vượng không tắt. Và tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng liên tục trong 3 đêm đầu tiên sau khi bạn chuyển đến nhà mới.Trong đêm đầu tiên ngủ lại trong nhà mới, bạn hãy nằm xuống vài phút sau đó nên thức dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ. 

3. Một số lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới

  • Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ đầy đủ
  • Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.
  • Ngôi nhà mới là tổ ấm mới, là khởi đầu mới cho cuộc sống sung túc, hạnh phúc về sau. Vì thế, hãy đem những điều tốt đẹp nhất tới cho căn nhà của mình trong ngày nhập trạch. Chuyển nhà mang gì vào trước để may mắn? Trên đây là những thông tin về những đồ đạc bạn cần chuẩn bị và những lưu ý quan trọng khi về nhà mới.
24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422