chuyển nhà trọn gói

Chuyển Nhà Có Nên Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Không?

19/10/2013  

Nhiều người khi chuyển nhà thường có thắc mắc có nên chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa không? Vì việc thờ cúng lâu ngày một phần đã khiến tài lộc và vận may tích tụ nên nếu chuyển nhà mới thì có nên thay hẳn bàn thờ hay là chuyển sang nhà mới. Trong bài viết dưới đây,KIẾN VÀNG sẽ cung cấp thông tin để bạn có được câu trả lời cho thắc mắc chuyển nhà có chuyển bàn thờ Thần Tài không để việc thờ cúng diễn ra thuận lợi.

1. Ý nghĩa của bàn thờ thần tài

Sự tích ông thần tài vốn được lưu truyền từ sự tích Như Nguyệt – Âu Minh của đất nước Trung Quốc từ xa xưa. Ở các phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, bạn dễ dàng tìm thấy một góc bàn thờ nhỏ được đặt ở dưới đất ngay cạnh cửa ra vào của các hộ gia đình, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh hay các công ty. Đặt bàn thờ thần tài ở vị trí cửa ra vào, hướng ra ngoài được quan niệm rằng mang ý nghĩa ông thần tài nghênh đón, rước lộc vào nhà cho gia chủ, đem lại tài lộc, sung túc, giúp cả gia đình làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt. Bên cạnh việc thờ thần tài, nhiều hộ gia đình còn đặt một ông Cóc có ngậm tiền sáng quay đầu ra cửa, buổi tối lại đặt quay đầu vào trong với quan niệm tài lộc vào nhà trong một ngày sẽ không bị trôi. Có thể thấy rằng bàn thờ thần tài có ý nghĩa tâm linh cực kỳ to lớn trong đời sống tinh thần của các hộ gia đình Việt Nam về phúc lộc và tài vận.

===> Xem thêm: Mơ thấy dọn dẹp nhà của mang ý nghĩa gì?

Chuyển Nhà Có Nên Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Không?

2. Chuyển nhà có chuyển bàn thờ Thần tài không?

Rất nhiều người băn khoăn rằng có nên di chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà hay không? Đây là một vấn đề từ lâu đã được tranh cãi khá nhiều và đang tìm lời giải đáp rõ ràng nhất. Ở mỗi vùng miền, với tập quán khác nhau lại có một quan niệm và cách xử lý khác nhau về vấn đề này. Ở một số vùng, khi chuyển nhà đến nơi ở mới, họ thường lựa chọn hóa (thiêu) hoặc thả trôi sông bàn thờ thần tài, bát nhang và tất cả các vật thờ cúng. Tuy nhiên, phần đông lại cho rằng, nếu gia đình bạn đang ăn nên làm ra, buôn bán tốt thì nên di chuyển toàn bộ bàn thờ thần tài qua nhà mới hoặc ít nhất cũng nên mang theo bàn thờ vì như thế thần tài sẽ theo bạn đến ngôi nhà mới, tài lộc sẽ đi theo bạn.

===> Xem thêm: Ngày tốt chuyển nhà tháng 2 năm 2021 đúng nhất?

3. Một số lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài có ý nghĩa rất quan trọng đối với công việc kinh doanh của gia đình bạn vì thế việc di chuyển nhất định phải thật cẩn thận và chu đáo. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Mỗi ngôi nhà đều có hướng và phong thủy khác nhau, đồng thời còn cần dựa theo mệnh của gia chủ ngôi nhà nên trước khi chuyển nhà và chuyển bàn thờ, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các thầy phong thủy. Những người có kiến thức về phong thuỷ sẽ giúp bạn xem xét cách đặt bàn thờ thần tài sao cho phù hợp, đón được nhiều tài lộc, may mắn cũng như ngăn để vượng khí không tràn ra khỏi ngôi nhà khi mới chuyển tới.
  • Tuy bàn thờ thần tài được đặt ở góc nhà nhưng vẫn cần đảm bảo được sự bao quát hết toàn bộ cửa ra vào, tránh đặt bàn thờ thần tài ở góc khuất hay quá sâu bên trong ngôi nhà.

Chuyển Nhà Có Nên Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Không?

  • Một điều rất quan trọng nữa chính là việc làm lễ xin di chuyển bàn thờ thần tài. Trong trường hợp lựa chọn và muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để di chuyển bàn thờ sang nhà mới, bạn nên bày mâm lễ cúng tạ kèm theo khấn vái thần tài để xin phép được chuyển bàn thờ.
  • Trong quá trình di chuyển, bạn cần phải che chắn bàn thờ thần tài kín đáo, cẩn thận, hạn chế tối đa xô đẩy, đổ vỡ, dính bẩn.
  • Sau khi hoàn thiện quá trình chuyển nhà, làm lễ nhập trạch kính cẩn mời gia tiên cư ngụ, đồng thời làm lễ để cúng thần tài an vị.

Trên đây là một số vấn đề về câu hỏi Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không? Việc chuyển bàn thờ Thần Tài là không bắt buộc và còn tùy thuộc vào quan niệm mỗi gia đình và tập tục từng vùng miền. Do đó, bạn có thể lựa chọn cho mình phương án thích hợp nhất. Chúc bạn sẽ chuyển nhà cũng như chuyển bàn thờ thành công!

24hbiên phòngto quoccafe-fVafieVafieTrang VangIAFIPIP
ChatZaloMáy bàn024.36.422.422Hotline0824.422.422